Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Công an tỉnh thành lập 03 đơn vị mới Cập nhật: 25-09-2011 08:29
Ngày 02 tháng 7 năm 2010, Đảng uỷ - Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ ra mắt thành lập Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm và Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự & Hỗ trợ tư pháp.​

 

 Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Công an; Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở ngành và phóng viên báo, đài của tỉnh.

Việc thành lập mới 03 phòng nói trên, căn cứ vào Quyết định số 1351/QĐ-BCA(X13) ngày 14 tháng 4 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Công an về tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Đồng Nai. Xuất phát từ tình hình thực tế, Đồng Nai là một trong những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, Quyết định của Bộ trưởng đã tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho Công an Đồng Nai trong việc thực hiện nhiệm vụ giữ vững An ninh chính trị và Trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh “Từ nay chúng ta có thêm những lực lượng chuyên trách chuyên sâu để thực hiện nhiệm vụ chính trị đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh, truy nã tội phạm, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị mới thành lập phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực công tác và rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người chiến sĩ Công an nhân dân theo 6 điều Bác Hồ dạy”. Trong đó, đồng chí Giám đốc lưu ý một số vấn đề trước mắt để cán bộ, chiến sĩ 03 đơn vị mới thành lập phải tập trung chỉ đạo thực hiện như sau:

Một là: Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy, Cấp uỷ - lãnh đạo các phòng cần nhanh chóng sắp xếp ổn định tổ chức, giữ vững đoàn kết nội bộ để đưa hoạt động của đơn vị có hiệu quả ngay từ ngày đầu. Xây dựng ngay quy chế làm việc và chương trình công tác của đơn vị từ nay đến hết năm 2010 làm tiền đề cho việc xây dựng kế hoạch, chương trình công tác cho những năm tiếp theo.

Hai là: Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ nghiên cứu học tập các văn bản pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của ngành về các nội dung liên quan đến hoạt động của từng đơn vị; tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ học tập nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ,... phục vụ công tác chuyên môn.

Ba là: Phải nắm chắc tình hình người nước ngoài, Việt kiều và công tác quản lý xuất nhập cảnh; tình hình công tác truy nã tội phạm; tình hình thi hành án hình sự và nhu cầu hỗ trợ tư pháp trên địa bàn tỉnh. Từ đó, Lãnh đạo các phòng đề ra kế hoạch, biện pháp công tác cụ thể để điều hành hoạt động có hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời phải thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, tổ chức xã hội và Công an các đơn vị, địa phương để nắm chắc diễn biến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác thuộc lĩnh vực được giao.

Bốn là: Phải chú trọng công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí làm tốt công tác tuyên truyền về hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và trong lĩnh vực hoạt động của từng đơn vị nói riêng để nhân dân và các cấp, các ngành hiểu và ủng hộ, giúp đỡ, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác chuyên môn của từng đơn vị.

Năm là: Cấp ủy và lãnh đạo từng đơn vị phải thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng đối với cán bộ, chiến sĩ. Nắm chắc và vận dụng đúng đắn các Nghị quyết, chủ trương của Đảng ủy và Ban Giám đốc trong công tác xây dựng lực lượng. Động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm với Đảng, với dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật; giữ nghiêm kỷ luật của Ngành, cảnh giác trước các âm mưu của tội phạm trong đó có cả những mưu đồ cám dỗ vật chất mà bọn tội phạm và kẻ xấu lợi dụng móc nối, hối lộ.

Thay mặt Đảng uỷ - Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, đồng chí Giám đốc cảm ơn và chúc sức khoẻ các quý vị đại biểu, các cơ quan thông tấn báo chí và toàn thể các đồng chí đã đến dự buổi lễ. Đồng thời luôn mong được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các Tổng cục, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an; sự phối hợp hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho lực lượng Công an Đồng Nai hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn