Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Giữ vững ANTT trên địa bàn trọng điểm Cập nhật: 25-09-2011 08:12

​Năm 2009, Công an thành phố Biên Hoà đã vươn lên trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” và được công nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, “Đơn vị kiểu mẫu về Điều lệnh Công an nhân dân”, “Đơn vị văn hoá”.


Năm 2009, Công an thành phố Biên Hoà đã vươn lên trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” và được công nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, “Đơn vị kiểu mẫu về Điều lệnh Công an nhân dân”, “Đơn vị văn hoá”. Công an thành phố đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch để chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 09/CP và Chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm; tham mưu cho UBND thành phố tập trung thực hiện các Nghị quyết liên tịch giữa Công an và MTTQ, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, thu hồi giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ bằng các hình thức như tổ chức tổ chức sinh hoạt tổ nhân dân hàng tháng để thông báo, vận động, tuyên truyền cho quần chúng nhân dân biết và tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, chủ động phòng ngừa, tham gia phòng, chống tội phạm ngay từ cơ sở.

Thành tựu nổi bật nhất trong năm của Công an thành phố là đã tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các ngành, đoàn thể tích cực tham gia các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tuần tra kiểm soát sau 23 giờ đêm. Đã triệt phá 44 băng, nhóm tội phạm, bắt xử lý 176 đối tượng. Khởi tố điều tra hơn 400 vụ phạm pháp hình sự. Tài sản thu hồi trả lại người bị hại trị giá trên 6 tỷ đồng.

Lực lượng CA đã chủ động phối hợp cùng các ngành, các cấp thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền 500 buổi có 330 ngàn lượt người dự; tăng cường công tác TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Đặc biệt là huy động lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, vì vậy tai nạn giao thông đường bộ giảm mạnh cả 03 tiêu chí so với năm 2008: số vụ xảy ra giảm 22%, số người chết giảm 30%, số người bị thương tích giảm 33% .

Tại những nơi trực tiếp tiếp dân như làm hộ khẩu, chứng minh nhân dân, đăng ký xe máy, xử lý vi phạm về TT.ATGT đều thực hiện đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, sắp xếp tổ công tác đi xuống các phường, xã để làm CMND cho người dân không có điều kiện đi lại và làm việc cả ngày thứ bảy.

Lực lượng công an các phường xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện thắng lợi các chủ trương lớn trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra; phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, triệt xoá nhiều băng nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội, giúp dân xây dựng khu phố văn hoá. Trong Cuộc vận động “CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làn theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: - “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”, nhiều đơn vị công an phường đã từng bước cải tiến lề lối làm việc theo hướng phục vụ thiết thực cho nhân dân, giảm những thủ tục hành chính phiền hà, lắng nghe ý kiến nhân dân để củng cố xây dựng đơn vị ngày một trong sạch, vững mạnh.

Cuộc vận động đã tạo ra được chuyển biến tốt trong công an các phường xã, thật sự góp phần thúc đẩy CBCS phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Qua đó, ý thức phục vụ nhân dân, phong cách ứng xử có văn hóa trong giao tiếp; khắc phục tình trạng CBCS thờ ơ, thiếu trách nhiệm đối với công việc, hách dịch, sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân.

Nổi bật là hầu hết công an phường, xã đã xây dựng nhiều đội dân phòng chuyên trách. Lực lượng dân phòng là lực lượng đi đầu trong đấu tranh phòng chống tội phạm, vận động nhân dân phòng ngừa, tố giác tội phạm tại cơ sở. Nhiều đội dân phòng có thành tích xuất sắc như Đội dân phòng phường An Bình, Long Bình Tân, Hố Nai, Tân Biên đã tổ chức hàng ngàn lượt tuần tra, canh gác bảo vệ địa bàn, điều tra làm rõ hàng chục vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý nhiều đối tượng, băng nhóm tội phạm trộm, cướp, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, góp phần cùng các lực lượng công an giữ gìn sự bình yên của phố phường.

Năm qua, ngoài công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đối tượng lầm lỗi có nguy cơ phạm pháp, phát động phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm tại các địa bàn trọng điểm tại các phường Tam Hiệp, Tân Phong, Long Bình..., Công an thành phố còn tổ chức lao động giúp dân, xây tặng 5 căn nhà “Đại đoàn kết” cho 5 hộ nghèo với số tiền hơn 100 triệu đồng; trao tặng 55 suất học bổng cho trẻ em nghèo, học giỏi, sống tốt với số tiền 30 triệu đồng; tặng 160 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho những gia đình có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm, những hộ nghèo, neo đơn, khó khăn.

Qua đó, Công an thành phố được Ban dân vận Tỉnh ủy công nhận đơn vị điển hình dân vận khéo.

Ngoài ra, CBCS còn tham gia tích cực phong trào “Hiến máu nhân đạo”, ủng hộ quỹ tình nghĩa, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai với tổng số tiền trên hàng trăm triệu đồng. Nhân dịp Xuân Canh Dần 2010, Công an thành phố đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nhiều gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ.

Những việc làm nghĩa tình đó đã củng cố niềm tin của chính quyền và nhân dân vào lực lượng công an, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Với những thành tích trên, Công an thành phố Biên Hòa được Bộ Công an tặng lá cờ đầu trong phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2009, 26 đơn vị trực thuộc được Ban giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “ Đơn vị Quyết thắng”, “ Đơn vị tiên tiến”, hàng trăm CBCS được công nhận danh hiệu “ Chiến sĩ Thi đua ”, “Chiến sĩ tiên tiến”. Đó cũng là một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới 2010 của Công an thành phố Biên Hoà với quyết tâm phấn đấu, xứng đáng hơn nữa với danh hiệu đơn vị “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ đổi mới mà Nhà nước đã trao tặng./.

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn