Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Hội thi “An toàn giao thông và xây dựng phong cách người Cảnh sát giao thông” Cập nhật: 25-09-2011 08:07

Sau hơn một tháng chuẩn bị, sáng ngày 1/12, Hội thi “An toàn giao thông và xây dựng phong cách người Cảnh sát giao thông” đã được khai mạc trước sự chứng kiến của lãnh đạo các phòng trực thuộc và hơn 200 đoàn viên thanh niên toàn Công an tỉnh đã về dự.


Sau hơn một tháng chuẩn bị, sáng ngày 1/12, Hội thi “An toàn giao thông và xây dựng phong cách người Cảnh sát giao thông” đã được khai mạc trước sự chứng kiến của lãnh đạo các phòng trực thuộc và hơn 200 đoàn viên thanh niên toàn Công an tỉnh đã về dự.

Sau lễ khai mạc, các thí sinh đại diện cho 28 đội tuyển đến từ các cơ sở đoàn trong lực lượng Công an Đồng Nai bước vào tranh tài nội dung thi kỹ năng lái xe an toàn với hai bài thi: vòng tránh cọc tiêu đi hình số 8 và đi trên ván hẹp. Phần thi tương đối khó, đòi hỏi thí sinh phải có kỹ thuật điều khiển xe khéo léo, tâm lý vững vàng mới có thể hoàn thành. Do vậy, phần lớn thí sinh chỉ vượt qua được bài thi vòng tránh cọc tiêu đi hình số 8 nhưng đành chấp nhận dừng lại ở bài thi điều khiển xe môtô trên ván hẹp.

Phần thi tìm hiểu kiến thức luật giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt, các Đội trả lời 2 trong số 86 câu hỏi trên máy vi tính. Trong thời gian 150 giây, mỗi đội phải trả lời nhanh câu hỏi, điều này khiến các đội thi phải chịu nhiều áp lực. Mặc dù vậy, nhưng không ít đội đã giành được điểm số tuyệt đối ở nội dung thi này nhờ sự tìm hiểu kỹ kiến thức về luật giao thông.

Nội dung thi thuyết trình xây dựng phong cách Cảnh sát giao thông (CSGT) được nhiều người quan tâm nhất, bởi đây là nội dung chủ yếu để xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an Đồng Nai vì nhân dân phục vụ theo tinh thần Nghị quyết số 11 của Đảng uỷ Công an tỉnh. Thí sinh thuyết trình phải đánh giá được thực trạng của CSGT hiện nay, đồng thời đề ra được các giải pháp phòng chống tiêu cực trong lực lượng CSGT; xây dựng hình ảnh CSGT đẹp, có văn hoá, thân thiện gần gũi khi tiếp xúc và giải quyết các công việc liên quan đến nhân dân.

Nhìn chung, các thi sinh đều đánh giá thực trạng CSGT trên địa bàn cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng một cách công tâm, thẳng thắn trên tinh thần xây dựng; phân tích những mặt làm được trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm số người chết và bị thương, nhiều cán bộ chiến sỹ nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ, không ít đồng chí đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó là những tồn tại hiện nay của một bộ phận không nhỏ CSGT như sai phạm quy trình tuần tra, xử lý vi phạm thiếu tu dưỡng bản thân dẫn đến tiêu cực, nhũng nhiễu, gây bức xúc trong nhân dân.

Các đội dự thi cũng đưa ra nhiều giải pháp góp phần làm trong sạch lực lượng CSGT như: phạt tiền đối với CSGT sai phạm, thưởng tiền cho người phát hiện tiêu cực của CSGT; xử lý trách nhiệm liên đới của chỉ huy; xây dựng cung đường thông minh, giám sát bằng camera quan sát;, bố trí CSGT đúng chuyên ngành đào tạo và phải trải qua khoá huấn luyện xử lý tình huống trước khi giao nhiệm vụ; tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến của nhân dân về CSGT. các đội Công an Thành phố Biên Hoà, Phòng CSGT đường thuỷ, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng An ninh điều tra, liên Chi đoàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma tuý và Kinh tế đã đưa ra nhiều ý tưởng…

Đội dự thi Công an huyện Trảng Bom cho rằng: Phải xử lý thật nghiêm khắc, không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh để tiêu cực, nhũng nhiễu nhân dân; khen thưởng xứng đáng nếu có công là sáng kiến. Cũng theo giải pháp của Công an huyện Trảng Bom phải nâng cao tiêu chuẩn đối với lực lượng tuần tra kiểm soát từ ngoại hình đến trình độ giao tiếp, ngoại ngữ. Bên cạnh đó cũng phải xử lý nghiêm minh người đưa hối lộ cho CSGT.

Sức cuốn hút ở nội dung thi thuyết trình là các Đội đã đưa ra nhiều giải pháp có sức thuyết phục cao, cách thuyết trình khá tự tin, kết hợp với hình thức sân khấu hoá đầy chất sáng tạo, sinh động, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đoàn thanh niên công an toàn tỉnh đối với lực lượng CSGT.

Qua 2 ngày tham gia tranh tài, Ban tổ chức đã chọn ra 21 đội có thành tích cao để trao giải. Trong đó giải nhất thuộc về liên quân Chi đoàn Phòng Công tác chính trị và Phòng Tổ chức cán bộ; Đoàn Cơ sở Công an Thành phố Biên Hoà và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đồng giải nhì. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải 3; 10 giải khuyến khích và 5 giải phong cách cho các đội có điểm số cao và phong cách tốt.

Đây là dịp để Đoàn thanh niên Công an tỉnh nắm vững thêm kiến thức về luật giao thông, đồng thời bày tỏ những suy nghĩ và thể hiện trách nhiệm của mình trong việc xây dựng phong cách người CSGT Công an cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng, cải thiện hình ảnh CSGT trong ánh mắt người dân.

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn