Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Đoàn cơ sở Phòng CSGT: Trao tặng 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và 50 phần quà cho người dân Cập nhật: 28-10-2019 09:50

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn, hội và các hoạt động từ thiện - xã hội năm 2019, ngày 26/10/2019, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh (PC08) đã phối hợp các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Lua, huyện Tân Phú.


                              Tặng xe đạp cho học sinh hiếu học

Tại đây đoàn công tác đã phối hợp với chính quyền tổ chức buổi tuyên truyền ngoài trời về an toàn giao thông đường bộ cho gần 200 người dân và học sinh. Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin về số liệu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, nguyên nhân và hậu quả tai nạn giao thông để lại…cho các em học sinh; đồng thời phổ biến các quy tắc chung khi tham gia giao thông; quy định về độ tuổi được lái xe; hệ thống báo hiệu đường bộ; quyền ưu tiên của một số loại xe; quy định đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và phân tích về trách nhiệm của học sinh, nhà trường trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ. Sau đó, đoàn đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập và 50 phần quà (gồm các nhu yếu phẩm như gạo,mắm, bột nêm ..)mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng cho các hộ ghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trị giá 35 triệu đồng.

 

              Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, toàn bộ kinh phi do đoàn cơ sở Phòng CSGT Công an tỉnh vận động Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ PC08 đóng góp và Câu Lạc bộ mô tô quận 1, TP. Hồ Chí Minh tài trợ. Đây là hoạt động phối hợp từ thiện thể hiện sự quan tâm, chung tay chăm lo cho các em học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn nhằm sẻ chia, động viên và giúp đỡ các em học sinh có điều kiện tốt hơn để vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội trong tương lai. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện nghĩa cử và truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta và thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ””. Hoạt động thăm hỏi và trao tặng quà này đã mang đến nhiều niềm vui và ý nghĩa cho các em học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn vùng sâu, vùng xa tại xã Đăk Lua, huyện Tân Phú.

 Hồng Nam, PV05

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn