Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với tuyên truyền phổ biến pháp luật tại Công ty TNHH Du lịch sinh thái Vườn Xoài Cập nhật: 23-10-2019 02:11

Sáng nay 23-10, Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH Du lịch sinh thái Vườn Xoài tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Đại tá Trần Tuấn Triệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh.


Toàn cảnh buổi Lễ

 

          Theo báo cáo của Công ty TNHH Du lịch sinh thái Vườn Xoài, những năm qua, hoạt động kinh doanh của khu du lịch Vườn Xoài luôn được quan tâm phát triển bền vững, đem lại doanh thu ổn định cho ngân sách Nhà nước, cho Công ty và tạo việc làm cho gần 300 cán bộ, công nhân viên; đáp ứng không nhỏ trong dịch vụ vui chơi, giải trí cho người dân trong và ngoài tỉnh. Với đặc thù là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, dịch vụ, du lịch thường xuyên có khách hàng ra vào trụ sở làm việc, cơ sở, địa điểm kinh doanh nên lãnh đạo Công ty luôn nhận thức rõ và thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra, nhất là công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ và TTATXH. Vì vậy, trong thời gian qua tình hình ANTT luôn được đảm bảo, tình trạng mất TTANT trong khu vực do Công ty quản lý không xảy ra.

Để làm tốt hơn nữa về công tác đảm bảo ANTT, tại buổi lễ Công ty TNHH Du lịch sinh thái Vườn Xoài đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gồm 6 thành viên, tổ ANTT và tổ PCCC mỗi tổ 15 thành viên. Đồng thời, thông qua quy chế hoạt động của BCĐ và tổ ANTT, tổ PCCC.

          Tại Lễ phát động, Công an tỉnh đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm nhằm tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong Công ty nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các quy định về luật hình sự, luật dân sự, luạt lao động, luật PCCC…; xây dựng tổ chức Ban lãnh đạo Công ty, các tổ chức đoàn thể, các bộ phận kinh doanh, sản xuất, dịch vụ… hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đoàn kết, thống nhất; luôn cảnh giác trước âm mưu, hoạt động nhằm xâm phạm ANQG và TTATXH. Tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác và biện pháp xử lý cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động vì hoạt động lợi dụng các điểm du lịch xâm hại ANTT như hoạt động tôn giáo trái phép; hội họp, cắm trại trên truyền của các hội nhóm tiêu cực, trái phép; tuyên truyền pháp luật và kỹ năng phòng chống cháy nổ cứu nạn cứu hộ…; Phối hợp, hướng dẫn thực hiện nghiêm các quy định trong công tác quản lý Nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng…; làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hoạt động phá hoại nội bộ công ty, mua chuộc, móc nối, lôi kéo cán bộ phận hoặc lợi dụng du lịch để tiến hành các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; Tuyên truyền âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm hình sự, ma túy; các hoạt động tuyên truyền liên quan tín ngưỡng, tôn giáo; tuyên truyền về pháp luật lao động, vấn đề đình công, lãn công.

 

Đại tá Trần Tuấn Triệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Trần Tuấn Triệu đã đề nghị Công ty TNHH Du lịch sinh thái Vườn Xoài tập trung thực hiện một số nhiệm một số nội dung công tác, như: Ban lãnh đạo Công ty cần phối hợp cùng các lực lượng chức năng, nhất là lực lượng Công an để thường xuyên tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công nhân viên các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tăng cường công tác bảo vệ nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần cảnh giác trong phòng, chống các loại tội phạm, bảo vệ an toàn các hoạt động của công ty, không để kẻ địch lợi dụng gây chia rẽ nội bộ, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của tập thể và của cá nhân. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Quyết định 521 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng, phát động, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, để từng cán bộ, đảng viên, công nhân viên thực sự là nòng cốt của phong trào và tích cực tham gia tuyên truyền, vận động gia đình, người thân tham gia vào công tác phòng, chống tội phạm và giữ gìn ANTT ở địa phương. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị các tổ an ninh nội bộ phải triển khai hoạt động ngay và có chương trình, kế hoạch thực hiện rõ ràng, cụ thể. Định kỳ phải sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm. Các thành viên của tổ an ninh nội bộ thực sự là những hạt nhân nòng cốt, tích cực trong công tác đảm bảo ANTT của công ty cũng như tại địa phương./.

Thanh Hiên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn