Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Công an Đồng Nai làm tốt công tác quản lý giam giữ Cập nhật: 27-05-2019 02:24

​Luôn làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giam giữ phạm nhân đảm bảo tuyệt đối an toàn cơ sở giam giữ và thực hiện tốt chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với can phạm nhân là kết quả đáng phát huy của cán bộ chiến sĩ trại tạm giam công an tỉnh trong thời gian qua. Những nỗ lực, cố gằng của những cán bộ chiến sĩ trại tạm giam công an tỉnh đang từng ngày, từng giờ giúp các phạm nhân tu dưỡng, rèn luyện sớm tái hòa nhập cộng đồng.Mỗi phạm nhân khi bước vào trại cải tạo đều có một cuộc đời, một số phận và hoàn cảnh phạm tội khác nhau. Tuy nhiên, họ có chung một mong muốn là hướng thiện để sớm được chở về với gia đình, cộng đồng, xã hội.

Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai, trung bình mỗi năm tiếp nhận, quản lý trên 1 ngàn lượt can phạm nhân với nhiều độ tuổi, tâm lý, mức độ, tính chất vi phạm pháp luật khác nhau. Nhiều đối tượng được tiếp nhận vào trại là các đối tượng nghiện các chất ma túy hoặc mắc các căn bệnh truyền nhiễm như HIV, AIDS, lao phổi…Do đó, Công tác quản lý, giáo dục can phạm nhân gặp của các cán bộ chiến sĩ nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Ban giám thị quản giáo và các cán bộ chiến sĩ trại tạm giam Công an tỉnh đã làm tốt công tác phân loại đối tượng giam giữ, quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt buồng giam, nhà giam, xuất, nhập can phạm nhân ra vào trại đúng quy định. Thủ tục tổ chức khai thác phạm nhân để thu thập thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra truy tố xét xử và bảo vệ trại tạm giam an toàn, không để xảy ra trường hợp nào trốn, phá, gây rối trong buồng giam giữ. Quy trình tuần tra, canh gác dẫn giải bảo vệ trại đảm bảo khép kín 24/24 giờ. 6 tháng đầu năm 2019, trại tạm giam Công an tỉnh đã dẫn giải và chuyển đi các trại cải tạo gần 1 ngàn lượt phạm nhân. Các chế độ, chính sách đối với phạm nhân đều được thực hiện đầy đủ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho can phạm nhân yên tâm cải tạo. Lập hồ sơ, thủ tục đề nghị giảm án cho 68 phạm nhân, trong đó giảm hết thời hạn cho 20 phạm nhân; tổ chức tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 12 phạm nhân,  giải quyết cho hơn 2 ngàn lượt can phạm nhân thăm gặp mặt thân nhân gia đình. Ngoài ra còn tổ chức cho can phạm nhân làm vệ sinh khu vực giam giữ, vệ sinh chỗ ở, buồng giam, khai thông cống rãnh, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp bảo đảm tốt môi trường, bảo vệ sức khỏe cho can phạm nhân.

Là một trong số những phạm nhân cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Phạm nhân Nguyễn Thành Công cho biết: Ở đây, mọi người được Ban Giám thị và cán bộ quản lý phân trại giáo dục, giúp đỡ, chỉ bảo tận tình, chu đáo. Qua đó, để chúng tôi thấu hiểu được đạo lý, lẽ sống, trách nhiệm của một người con, người công dân tốt.

Cũng như phạm nhân Công, phạm nhân Nguyễn Văn Vũ cho biết: Ở trong này, em được Ban Giám thị và cán bộ quản giáo quan tâm, giúp đỡ về công việc, động viên về tinh thần để em cải tạo tốt hơn. Các chế độ của phân trại đầy đủ. Anh em phạm nhân giúp đỡ, đùm bọc, động viên nhau cải tạo tốt để sớm được về với gia đình.

IMG_3436.JPG 

Can phạm nhân tại trại tạm giam Công an tỉnh chăm sóc cây xanh, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp tại khu vực giam giữ.

“Để làm tốt công tác giáo dục, quản lý, giam giữ phạm nhân. Thời gian qua, cán bộ chiến sỹ trại tạm giam đã thực hiện đồng bộ các biện pháp, giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS luôn có lập trường, tư tưởng vững vàng. Lãnh đạo đơn vị luôn là tiên phong, gương mẫu. Triển khai đồng bộ các mặt nghiệp vụ của ngành, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành khác trong công tác quản lý, giam giữ phạm nhân, đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực giam giữ” Trung tá Đỗ Khắc Hồng, Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh chia sẻ.

Có được những kết quả trên, là nhờ sự đồng tâm, hiệp lực của tập thể cán bộ, chiến sĩ trại tạm giam công an tỉnh, trong xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh. Đổi mới công tác quản lý, giáo dục phạm nhân từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình hện nay./.

Dương Hoàn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn