Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Cùng công an phường giữ gìn ANTT trên địa bàn Cập nhật: 07-11-2019 05:18
Trong thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa được giữ vững, mang lại cuộc sống yên bình cho người dân, trong đó có một phần đóng góp không nhỏ của mô hình CLB phòng, chống tội phạm (CLBPCTP).
Phường Long Bình Tân là một trong những phường ngoại thành TP Biên Hòa, là nơi đóng chân của Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 2; có 3 trường cao đẳng; rất nhiều doanh trại bộ đội, trung tâm thương mại Big C, lại là địa bàn giáp ranh với quận 9 (TPHCM), thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương nên tình hình ANTT trên địa bàn khá là phức tạp.

711193.jpg
​Các thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm cùng công an phường Long Bình Tân chuẩn bị xuất phát tuần tra trên địa bàn

Vào cuối năm 2016, CLBPCTP phường Long Bình Tân được thành lập với 25 thành viên, trong đó nòng cốt là lực lượng bảo vệ dân phố được chia làm 4 tổ, có nhiệm vụ phối hợp với công an phường tuần tra, nắm bắt các vụ việc liên quan đến ANTT, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn. Các thành viên trong CLB thường xuyên tham gia các buổi giao ban định kỳ với công an phường, phối hợp với lực lượng công an và bảo vệ dân phố tiến hành tuần tra, trực 24/24 giờ, có mặt kịp thời cùng công an phường khi có sự việc xảy ra, đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần giúp người dân yên tâm làm ăn, sinh sống. 

Dù xuất thân từ nhiều thành phần như lao động tự do, công nhân, xe ôm, bộ đội xuất ngũ và có độ tuổi khác nhau, công việc mưu sinh còn vất vả, nhưng nhiệt huyết với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm chính là điểm chung lớn nhất khiến họ luôn hăng say hết mình. Anh Trương Khánh Linh (thành viên CLB phòng chống tội phạm phường Long Bình Tân) bộc bạch: Để có mặt kịp thời mọi lúc mọi nơi khi công an hoặc người dân nhờ hỗ trợ thì các thành viên CLB đã phải hy sinh rất nhiều thời gian và công sức cho công tác. “Khi được vận động tham gia vào CLB tôi cũng đắn đo nhưng nghĩ vì bình yên địa bàn mình sinh sống nên đã làm đơn xin gia nhập. Công việc rất vất vả vì ban ngày phải lo làm việc kiếm tiền, đêm về lại đi tuần tra bắt tội phạm nhưng tham gia CLB, tôi học được nhiều kỹ năng phòng chống tội phạm và thấy công việc mình làm có ý nghĩa nên quyết định gắn bó với CLB.

Từ khi thành lập đến nay, CLBPCTP của phường đã phối hợp thực hiện trên 600 lượt tuần tra, phát hiện 30 vụ, bắt 41 đối tượng trộm cắp tài sản, đối tượng đánh bạc; mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; thu hồi 18 xe máy các loại… đơn cử vào ngày 11/3/2019, trong lúc đang đi tuần tra, anh nghe tiếng tri hô của người dân bị mất xe nên các thành viên câu lạc bộ đã tổ chức đuổi bắt, chốt chặn tội phạm. Chỉ ít phút sau, đối tượng Nguyễn Văn Tú (33 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) đã bị khống chế, bắt giao cho công an địa phương giải quyết, mới đây trưa ngày 13/10/2019, các thành viên câu lạc bộ đã hỗ trợ lực lượng Công an phường Long Bình Tân bắt đối tượng Vũ Hoàng Sơn ngụ xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc đang tàng trữ 05 gói ma túy tại khu vực KP1, phường Long Bình Tân.

Trung tá Đào Văn Phú, Trưởng Công an phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa cho biết CLB phòng chống tội phạm của phường đi vào hoạt động đã tạo được hiệu ứng tốt trong nhân dân, qua đó khích lệ nhiều người dân ủng hộ và tham gia tố giác tội phạm. Bên cạnh hỗ trợ công an bắt “nóng” tội phạm, nhất là các tội phạm ma túy, cướp giật, trộm cắp tài sản. Các thành viên trong CLB còn phát hiện, tố giác, cung cấp cho công an nhiều nguồn tin có giá trị

Hồng Nam, PV05

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Item does not exist. It may have been deleted by another user.
 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn