Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Kiểm tra xử lý điểm cai nghiện ma túy “tự phát” tại phường Tân Biên.
Vào lúc 8h00 ngày 26/5/2020 Công an thành phố Biên Hòa phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở cai nghiện ma túy “tự phát” tại nhà số 81A, QL1, khu phố 5B, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa. Tại đây phát hiện 95 thanh niên (93 nam, 02 nữ) đang nằm la liệt, lực lượng chức năng đã đưa về trụ sở Công an thành phố để tiến hành xử lý.

Ảnh: cơ sở cai nghiện ma túy “tự phát” tại phường Tân Biên và các đối tượng được đưa về phân loại xử lý
Ảnh: cơ sở cai nghiện ma túy “tự phát” tại phường Tân Biên và các đối tượng được đưa về phân loại xử lý

Được biết cơ sở cai nghiện ma túy “tự phát” này do hai anh em ruột là Nguyễn Anh Khoa (39 tuổi) và Nguyễn Duy Thảo (37 tuổi) cùng ngụ tại phường Hố Nai, Biên Hòa thuê nhà (khoảng 200m2) và mở cơ sở cai nghiện ma túy.
Tại đây Khoa và Thảo tiếp nhận hàng trăm đối tượng sử dụng ma túy từ các nơi đến, mỗi đối tượng nộp tiền cho Khoa từ 500.000đ – 7.000.000 đồng/tháng bao gồm tiền cơm tháng. Tại thời điểm kiểm tra điểm cai nghiện trên, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở không có biển hiệu và không có hồ sơ pháp lý đăng ký mở và điều trị cai nghiện ma túy, không có giấy phép ANTT. Tất cả 95 đối tượng từ các nơi tụ tập lưu trú tại đây không đăng ký tạm trú tạm vắng tại địa phương, sinh hoạt tự phát cùng với tụ tập cai nghiện không theo pháp đồ điều trị nào, khu ăn uống không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không có giấy phép đảm bảo phòng chống cháy nổ.
Điểm cai nghiện ma túy trên là bất hợp pháp, do vài cá nhân đứng ra tổ chức, thu tiền nhằm mục đích vụ lợi, chưa có sự đồng ý của các cơ quan chức năng, chưa có đủ điều kiện để thành lập một trung tâm cai nghiện từ cơ sở vật chất, đến phác đồ điều trị. Nhiều đối tượng nghiện từ các nơi khác đến tụ tập gây mất an ninh trật tự tại địa bàn khu dân cư, Công an thành phố sẽ phối hợp cùng các lực lượng chức năng phân loại để xử lý theo quy định.
Vân Anh (CABH)

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​