Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản, kêu gọi đối tượng cùng tham gia ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật
Ngày 23/5/2020, Công an TP Biên Hòa đang tạm giữ đối tượng Phạm Minh Tường, sinh năm 2001, trú tại Tổ 3, KP11, phường An Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".
Trước đó, vào khoảng 17 giờ 00 ngày 29/4/2020, chị N.T.M.T, sinh năm 1978, ngụ tại 1935, KP Vườn Dừa, phường Phước Tân, TP Biên Hòa điều khiển xe mô tô đi trên đường Bùi Văn Hòa hướng từ công viên Long Bình đến vòng xoay cổng 11. Khi đến đoạn đường thuộc tổ 4, KP3A, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa thì bất ngờ bị 2 đối tượng đi xe mô tô áp sát từ phía sau và giật điện thoại của chị T đang để ở túi quần bên trái rồi tăng ga bỏ chạy (chị T khai báo trị giá điện thoại khoảng 6.000.000 đồng).
Đối tượng Phạm Minh Tường bị bắt giữ
Đối tượng Phạm Minh Tường bị bắt giữ


Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa phối hợp Công an phường Long Bình Tân đã nhanh chóng triển khai truy tìm đối tượng gây án.
Từ những thông tin về đặc điểm nhận diện phương tiện và đối tượng gây án, kết hợp với những thông tin từ quần chúng nhân dân cung cấp, qua nhiều ngày truy xét, đến ngày 23/5/2020 Công an thành phố đã bắt giữ được đối tượng Phạm Minh Tường, một trong hai đối tượng tham gia cướp giật.

Đối tượng Phạm Minh Tường bị bắt giữ
Đối tượng Phạm Minh Tường bị bắt giữ


Tại cơ quan điều tra, Tường khai nhận, vào ngày 29/4/2020 để có tiền tiêu xài, Tường và N.T.N rủ nhau đi cướp giật tài sản. N.T.N điều khiển xe mô tô biển số 39F1-9207 chở Tường ngồi phía sau đi trên đường Bùi Văn Hòa để cướp giật tài sản người đi đường. Khi phát hiện chị T đang để điện thoại di động ở túi quần, N.T.N điều khiển xe vượt lên áp sát chị T để cho Tường dùng tay cướp giật chiếc điện thoại di động của nạn nhân. Sau đó N.T.N và Tường đem điện thoại đi bán được 2.000.000 đồng chia nhau tiêu xài.
Công an TP Biên Hòa đã tạm giữ xe mô tô biển số 39F1-9207 của các đối tượng sử dụng gây án và thu hồi tài sản trên để trả lại cho nạn nhân, đồng thời tiếp tục truy tìm đối tượng còn lại để xử lý. Công an TP Biên Hòa kêu gọi đối tượng tham gia cướp giật cùng Pham Minh Tường ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.
Thời gian qua, trên địa bàn TP Biên Hòa các vụ trộm cắp, cướp giật tài sản diễn biến phức tạp. Chính sự bất cẩn, lơ là thiếu cảnh giác của mọi người khi mang theo tài sản lưu thông trên đường là một trong những nguyên nhân khiến số vụ cướp giật tài sản ngày càng có chiều hướng gia tăng. Do vậy, người dân khi lưu thông trên đường nếu có điện thoại hoặc túi xách thì nên bảo quản trong cốp xe. Đồng thời, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa và ngăn chặn không tạo cơ hội cho kẻ gian thực hiện hành vi phạm tội, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tư trên địa bàn.
Ngọc Quang

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​