Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Hội nghị trực tuyến về bảo đảm an ninh trật tự trong phòng, chống thiên tai
Ngày 22/5/2020, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến về bảo đảm an ninh trật tự trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ trong lực lượng công an nhân dân. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai có đồng chí đại tá Văn Quyết Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trấn Tuấn Triệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an Đồng Nai
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an Đồng Nai

Thời gian qua, Bộ Công an đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các chủ trương, giải pháp bảo đảm ANTT trong phòng, chống thiên tai và thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong lực lượng công an nhân dân. Nổi bật là lực lượng công an nhân dân đã chủ động các phương án, kế hoạch và bố trí lực lượng, phương tiện để sẵn sàng phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương đảm bảo ANTT, cứu nạn cứu hộ, an toàn giao thông, tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Trong năm 2019, lực lượng công an các địa phương, đơn vị trên cả nước đã thực hiện hơn 4.500 vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; tổ chức hướng dẫn thoát nạn cho hàng nghìn người ra khỏi khu vực sự cố, tai nạn, vùng ngập lụt, nguy hiểm; trực tiếp cứu được gần 2.100 người và tìm được 631 thi thể người bị nạn bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý; huy động trên 25.000 lượt cán bộ, chiến sĩ của Bộ công an và hàng nghìn lượt phương tiện tham gia phối hợp tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, tai nạn cháy, nổ tại các địa phương… Xây dựng, triển khai phương án, kế hoạch ứng phó với các yếu tố an ninh phi truyền thống, trong đó có thiên tai, dịch bệnh; đấu tranh vô hiệu hoá kịp thời nhiều âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng tình hình thiên tai, dịch bệnh để tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước; làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm về môi trường, góp phần hạn chế thiên tai…
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo hội nghị
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của các đơn vị trong việc bảo đảm ANTT trong phòng, chống thiên tai thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị lực lượng công an nhân dân cần tiếp tục triển khai đồng bộ các mặt công tác công an để nắm tình hình có liên quan đến công tác thiên tai; tập trung vào kinh nghiệm và chính sách của các nước trong phòng, chống thiên tai. Rà soát, bổ sung, xây dựng và hoàn thiện các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT trong ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai theo từng tình huống cụ thể, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho nhân dân, các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả với âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng tình hình thiên tai để tăng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, lợi ích nhóm, trục lợi trong quá trình triển khai các chính sách về phòng chống thiên tai, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. Tăng cường nắm tình hình, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, vận chuyển cát sỏi và lập bến bãi tập kết trái phép, lấn chiếm lòng sông, bãi sông…
Đức Anh

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​