Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Hiệu quả từ công tác thi đua khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Mục đích của việc thi đua - khen thưởng là nhằm động viên, giáo dục, nêu gương, để sau khi được biểu dương, khen thưởng, tập thể, cá nhân được khen phát huy tính tích cực trong công việc được giao; người chưa được khen cũng thấy được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, cần phải phấn đấu để được ghi nhận trong thời gian sắp tới.
Trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, việc thi đua, khen thưởng động viên kịp thời đối với các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm là hết sức quan trọng, nếu khen thưởng, động viên kịp thời nó là sẽ chất xúc tác, động lực to lớn để các cá nhân, tập thể tiếp tục phát huy, nỗ lực cố gắng hơn nữa; ngược lại, nếu khen thưởng không kịp thời, đúng người, đúng việc, khen thưởng chiếu lệ, hình thức thì nó sẽ triệt tiêu động lực phấn đấu, thi đua, không nhân rộng được các mô hình, điển hình tiên tiến… từ đó hiệu quả mang lại trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ sẽ đạt hiệu quả thấp.
Để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát huy hiệu quả, thời gian qua, Công an thành phố Biên Hòa đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể gắn kết phong trào với các cuộc vận động, các phong trào thi đua khác do các cấp, ngành phát động. Đặc biệt, chỉ đạo Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố tiếp tục củng cố và xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xem đó là cánh tay nối dài phục vụ đắc lực trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở. Điển hình: Vào lúc 15h00 ngày 07/02/2020, nhận được tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ và hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của Phường, 02 anh Huỳnh Tấn Phát và Lưu Công Đạt là thành viên CLB phòng chống tội phạm Phường Bửu Long đã phối hợp với Công an phường tiến hành tuần tra, nhanh chóng truy bắt 02 đối tượng trộm cắp xe moto của người dân.
Trong quá trình bắt giữ, 02 đối tượng kiên quyết chống trả làm cho 02 anh Phát và anh Đạt bị chảy máu, chấn thương nhẹ. Đáng nguy hiểm là 02 đối tượng phạm tội này đang bị nhiễm HIV và lúc bắt giữ 02 đối tượng cũng bị xây xát và chảy máu. Chính vì vậy, 02 anh Phát và Đạt phải nhanh chóng tiến hành các biện pháp chống phơi nhiễm HIV.
Nhận được báo cáo vụ việc trên, Ban lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa đã kịp thời cử cán bộ thăm hỏi, động viên và hỗ trợ số tiền 2.000.000đ/người đối với 02 anh Phát và Đạt đang điều trị phơi nhiễm HIV.
Sáng ngày 11/5/2020, Hội đồng thi đua khen thưởng Công an thành phố Biên Hòa đã tiến hành trao giấy khen cho 02 anh Huỳnh Tấn Phát và Lưu Công Đạt vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Đại diện Ban lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa và Chủ tịch UBND P.Bửu Long trao giấy khen và tiền thưởng cho 02 anh Huỳnh Tấn Phát và Lưu Công Đạt vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Đại diện Ban lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa và Chủ tịch UBND P.Bửu Long trao giấy khen và tiền thưởng cho 02 anh Huỳnh Tấn Phát và Lưu Công Đạt vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Như chúng ta đã biết, tâm lý chung của con người là luôn mong muốn nhận được sự động viên, khích lệ và khen thưởng kịp thời khi đạt được thành tích xuất sắc, làm được nhiều việc tốt cho cộng đồng và những người xung quanh; về mặt sinh học việc động viên, khích lệ, khen thưởng nó tạo ra hormone dopamine, là một loại hóa chất não tích cực có tác dụng tạo ra sự hưng phấn, hạnh phúc giống như một vận động viên khi vừa chiến thắng trong một cuộc thi marathone, nó tạo ra cảm giác được ghi nhận, kết nối và công nhận trong cộng đồng, là một trong sáu nhu cầu cơ bản trong sự tồn tại của con người. Một hành vi tốt nếu được khen ngợi thì người ta có xu hướng tiếp tục phát huy và làm tốt hơn ở lần kế tiếp, nhưng nếu bị bỏ lơ sẽ gây ra tâm lý chán nản, mất ý chí phấn đấu, có thể dẫn đến bức xúc vì nỗ lực không được ghi nhận.
Chính vì những tác động tích cực của yếu tố tâm lý này, cần có một sự nghiên cứu nghiêm túc, khai thác và phát huy vai trò của công tác thi đua khen thưởng phù hợp với từng trường hợp cụ thể, trong đó có phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần tích cực cùng lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt hiệu quả cao nhất, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
Yến Nhi (CABH)

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​