Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Anh Trần Hữu Đạt thành viên bảo vệ dân phố tích cực
Gần 9 năm tham gia lực lượng bảo vệ dân phố phường Thống Nhất, anh Trần Hữu Đạt (27 tuổi) đã cùng lực lượng Công an phường và các thành viên Ban Bảo vệ dân phố, câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa tham gia bắt nhiều tội phạm và giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.
Với những đóng góp tích cực cho phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm, mới đây anh Trần Hữu Đạt là một trong 03 cá nhân của TP.Biên Hòa được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.
Từ năm 2018 đến nay, mô hình câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Thống Nhất được thành lập với 29 thành viên trong đó nòng cốt là lực lượng Bảo vệ dân phố, anh Đạt là một trong những người xung phong tham gia. Qua đó anh Đạt phối hợp, hỗ trợ Công an phường Thống Nhất giải quyết hơn 20 vụ đánh nhau, gây rối trật tự tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Anh thường xuyên nắm bắt tình hình ở các phòng trọ, nhà nghỉ để kịp thời phát hiện nhiều đối tượng nghi vấn từ nơi khác đến ẩn náu hoạt động phạm tội và báo cáo Công an phường lập hồ sơ theo dõi, quản lý đối tượng.
Lãnh đạo phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa trao giấy khen của Công an tỉnh cho anh Trần Hữu Đạt
Lãnh đạo phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa trao giấy khen của Công an tỉnh cho anh Trần Hữu Đạt

Ngoài ra, anh Đạt cũng tích cực tham gia công tác tuần tra, canh gác với Công an phường vào ban đêm. Khi xảy ra bất cứ vấn đề gì về ANTT trên địa bàn, không kể giờ giấc, hễ nhận được điện thoại của lực lượng Công an hay của người dân là anh Đạt nhanh chóng đến hiện trường hỗ trợ.
Đơn cử như trưa ngày 16/11/2019, anh Đạt cùng lực lượng Công an phường tuần tra trên địa bàn KP.7 thì phát hiện 02 đối tượng tên là Cao Nhật Trường (30 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) và Võ Tuyết Trinh (32 tuổi, quê TP.Hồ Chí Minh) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện trên người của Trường tàng trữ 01 gói ma túy. Hay mới đây chiều tối ngày 13/02/2020, anh đã hỗ trợ lực lượng Công an bắt quả tang 03 đối tượng đang đánh bạc ăn tiền tại một quán cà phê ở KP.7, P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa).
Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa cho biết: “Trong công tác, anh Trần Hữu Đạt luôn thể hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm rất cao. Không kể ngày đêm, trong hay ngoài giờ hành chính, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, anh cũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ, cùng với anh em trong Ban bảo vệ dân phố, câu lạc bộ phòng chống tội phạm phối hợp với Công an phường tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, tuần tra khép kín, đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Những đóng góp không mệt mỏi của anh Đạt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con biểu dương đánh giá cao./.
Hồng Nam, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​