Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Xuân Lộc: Giải cứu nhóm phượt thủ đi lạc trên núi Chứa Chan
Với sự nỗ lực, cố gắng sau gần 7 giờ tìm kiếm, Công an huyện Xuân Lộc đã đưa nhóm 5 người thuộc nhóm phượt thủ đi lạc trên núi Chứa Chan (tại địa phận xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) xuống núi an toàn.
Các lực lượng tham gia tìm kiếm xác định vị trí và phương án tìm kiếm nhóm người đi lạc
Các lực lượng tham gia tìm kiếm xác định vị trí và phương án tìm kiếm nhóm người đi lạc

Theo thông tin ban đầu, nhóm đi phượt với mục đích hái lan về trồng do nghe người dân kể trên núi Chứa Chan có nhiều lan rừng đột biến gen. Khoảng 10h00’ ngày 02/4 nhóm gửi xe tại nhà dân ở chân núi và theo lối mòn lên núi; do địa hình hiểm trở, rừng rậm nên đến khoảng 16h00’ ngày 03/4 thì nhóm bị mất phương hướng, hết thức ăn nước uống.
Sau khi bị mất phương hướng và nguồn thức ăn nước uống chúng tôi quyết định theo hướng xuống núi, nhưng càng đi càng gặp địa hình hiểm trở, vực sâu khi đã quá kiệt sức nhóm phượt thủ không thể di chuyển tiếp được lúc này một thành viên trong nhóm đã gọi điện nhờ cơ quan chức năng giúp đỡ.
Nhận được tin báo vào lúc 8h45 ngày 04/4/2020, Công an huyện Xuân Lộc đã cử lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với Công an xã Xuân Trường, Công an thị rrấn Gia Ray, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm và đã đưa nhóm phượt thủ xuống núi an toàn.
 
 

Lực lượng chức năng tiếp cận, tiếp tế đồ ăn, nước uống cho nhóm người bị lạc và đưa xuống núi an toàn
Lực lượng chức năng tiếp cận, tiếp tế đồ ăn, nước uống cho nhóm người bị lạc và đưa xuống núi an toàn

Núi Chứa Chan cao 837m so với mực nước biển. Đây là ngọn núi cao thứ 2 ở Đông Nam Bộ, sau núi Bà Đen (cao 986m, Tây Ninh), với sườn dốc 30-35 độ, nhiều nơi rừng rậm, vách đá dựng đứng. Núi có dạng hình vòng cung gồm 3 ngọn đồi liên tiếp nhau giống hình bát úp. Với địa hình hiểm trở, nơi này được nhiều bạn trẻ thích phượt khám phá. Thời gian trước đã có nhiều nhóm phượt thủ đã gặp phải tình trạng tương tự như trên.
Công an huyện Xuân Lộc

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​