Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Gương Đoàn viên điển hình 16 lần hiến máu nhân đạo
Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh nói riêng và cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an tỉnh nói chung đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều CBCS, nhiều lứa tuổi tham gia. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nhiều lần hiến máu. Họ không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện hành động cao đẹp đó. Đại úy Lê Thanh Tài, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh là một trong những điển hình như vậy với 16 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Lê Thanh Tài tham gia hiến máu lần đầu tiên vào năm 2004, khi còn là sinh viên Trường Trung cấp CSND. Với suy nghĩ “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” và hiến máu tình nguyện là để chia sẻ khó khăn với những người bệnh đang cần máu. Chia sẻ về những lần hiến máu tình nguyện, Tài vui vẻ cho biết: “Bản thân nhận thấy rằng hiến máu là việc làm có lợi, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người. Cứ mỗi khi hội chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đơn vị phát động hiến máu nhân đạo là tôi đều tham gia. Bản thân tôi sẽ tiếp tục hiến máu, bởi lượng máu chưa bao giờ là đủ khi còn có nhiều bệnh nhân đang cần máu trong cấp cứu và điều trị”.
Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, bản thân Tài luôn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện đến đoàn viên, thanh niên, CBCS trong đơn vị; giúp mọi người thấy được ý nghĩa, trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia hiến máu tình nguyện. Với vai trò là Ủy viên BCH tình nguyện viên, mỗi năm Tài đều đặn tham gia hiến máu ít nhất một lần, tích cực tham gia vận động đoàn viên, thanh niên đi hiến máu.
Hoạt động tình nguyện “kỳ nghỉ hồng” mà Lê Thanh Tài tham gia
Hoạt động tình nguyện “kỳ nghỉ hồng” mà Lê Thanh Tài tham gia

Là mẫu người vui vẻ, hòa đồng, Đại úy Lê Thanh Tài luôn hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp. Với nghề nghiệp, Tài luôn dành niềm say mê, chủ động tìm hiểu, học hỏi nâng cao kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đi đầu trong các hoạt động, phong trào do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đơn vị tổ chức. Gần 16 năm đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân, ngoài việc tích cực hiến máu tình nguyện, Đại úy Lê Thanh Tài còn tiêu biểu trong công tác chuyên môn như: Tham gia tuần tra, kiểm soát, tham gia các hoạt động tuyên truyền ATGT. Tích cực tham gia công tác xã hội, hàng năm Tài vận động các nguồn lực xã hội tổ chức các hoạt động tặng quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, trung bình mỗi năm tổ chức 2 đợt với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng.
Lê Thanh Tài là cán bộ đoàn năng động trong công tác đoàn
Lê Thanh Tài là cán bộ đoàn năng động trong công tác đoàn

Lê Thanh Tài là cán bộ đoàn năng động trong công tác đoàn
Lê Thanh Tài là cán bộ đoàn năng động trong công tác đoàn

16 năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, Đại úy Lê Thanh Tài đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của đồng chí đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, CBCS trong lực lượng Công an với xã hội.
Đoàn TN CAT

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​