Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Thống Nhất: Đoàn thanh niên Công an huyện chủ động, tích cực phòng chống dịch Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đoàn thanh niên Công an huyện Thống Nhất đã chủ động tổ chức triển khai nhiều việc làm tích cực, cấp bách, góp phần chung tay phòng chống dịch ngay tại Cơ quan, đơn vị và hỗ trợ nhân dân trên địa bàn.
Dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu. Ở Việt Nam, tính đến 18h ngày 06/4/2020, nước ta ghi nhận 245 ca mắc, số ca mắc đang tiếp tục gia tăng và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Dự báo, dịch bệnh sẽ lây nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước. Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 31/03/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai và Công văn số 191/CAH ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, để chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, Đoàn thanh niên Công an huyện Thống Nhất đã chủ động, tích cực thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách như:
Tiến hành thiết kế, lắp đặt hệ thống bồn rửa tay, dụng dịch sát khuẩn ở những nơi người dân đến liên hệ công tác và những nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Thường xuyên tiến hành kiểm tra, vệ sinh, dọn dẹp bồn rửa tay và nhắc nhở mọi người rửa tay trước khi đến liên hệ công tác.
Vào các ngày thứ 4, 6 hàng tuần đều tiến hành dọn dẹp vệ sinh cơ quan, nơi làm việc, thường xuyên tổ chức phun thuốc khử khuẩn.
Thực hiện nghiêm túc việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh. Nghiêm cấm các đoàn viên ra ngoài không lý do, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và có sự đồng ý của Ban Lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy đội.
Đoàn thanh niên Công an huyện đã bố trí đoàn viên phối hợp với Tổ thường trực phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngay tại cổng cơ quan đã tiến hành đầy đủ việc khai báo tình trạng sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay đối với mọi trường hợp vào cơ quan để phòng ngừa dịch xâm nhập vào khu vực Cơ quan.

Một số hoạt động của Đoàn thanh niên Công an huyện.

Đoàn thanh niên Công an huyện đã phổ biến đến đoàn viên các hành vi vi phạm có liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của pháp luật Việt Nam và mức phạt cụ thể như: hành vi tăng giá bán khẩu trang; không khai báo, che giấu dịch Covid-19; tung tin giả về dịch bệnh Covid-19; không đeo khẩu trang ở nơi công cộng; đưa đi cách ly rồi bỏ trốn; đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào khu vực đang cách ly; từ chối tiếp nhận người bệnh vào cơ sở y tế; Cơ sở kinh doanh hoạt động trong thời gian bị yêu cầu tạm đóng cửa...để đoàn viên Công an huyện hiểu rõ hơn và tuyên truyền phổ biến đến người dân chấp hành và thực hiện tốt.
Tổ chức triển khai đến đoàn viên tải và cài đặt vào điện thoại di động ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI nhằm hỗ trợ, khuyến khích đoàn viên tự nguyện khai báo, cung cấp thông tin dịch bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch. Đồng thời, thông qua hệ thống này, đoàn viên sẽ được cập nhật thông tin dịch bệnh kịp thời, chính xác, được hướng dẫn các biện pháp dự phòng lây nhiễm và được tư vấn hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.
Trần Công Hậu

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​