Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Nhơn Trạch: Công tác giải tỏa mua bán hàng rong trong khu công nghiệp phòng chống dịch cúm Covid-19
Khu công nghiệp Nhơn Trạch hiện nay liên tục phát triển, mở rộng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, tính đến nay trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có khoảng hơn 400 doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI với khoảng 100.000 người lao động.
Hiện nay tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus SARS-COV-2 gây ra đang diễn biến phức tạp, sức lây lan trong cộng đồng rộng lớn. Quán triệt chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh cũng như chỉ đạo của lãnh đạo công an huyện về thực hiện các biện pháp cấp bách trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời yêu cầu người dân ở tại nhà chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết.
Đồn Công an KCN đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong huyện nhằm triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, phòng tránh dịch bệnh để công nhân lao động biết. Trong đó xác định nhiệm vụ giải tỏa các tụ điểm buôn bán hàng rong trong KCN là nhiệm vụ trọng tâm.
Để giải quyết vấn đề này Đồn Công an khu công nghiệp đã chủ động phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, Công an các xã giáp ranh, Trung đội dân quân tự vệ và có sự giúp đỡ của Ban Giám đốc các công ty nơi tập trung buôn bán hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường trong việc tuyên truyền công nhân và người dân không tụ tập mua bán hàng rong và từ bỏ thói quen ăn uống lòng lề đường.
 
 

Phối hợp các bộ phận chức năng giải tỏa mua bán hàng rong
Phối hợp các bộ phận chức năng giải tỏa mua bán hàng rong

Hàng ngày buổi sáng: từ 04h30’ đến 07h30’; buổi chiều: từ 15h30’ đến 18h00’ đây là những thời điểm công nhân lao động đi làm và tan ca. Qua công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường Trần Phú, đường Nguyễn Ái Quốc (25C), trước cổng công ty Hưng Nghiệp Formosa, công ty Vĩ Lợi, công ty Hualon, Đồn Công an KCN đã tuyên truyền, nhắc nhở 62 trường hợp; Thu giữ 25 bàn nhựa, 50 ghế nhựa, 21 kệ sắt tự chế, 18 xe rơ móc, 42 thùng mút xốp tự chế, 22 cây dù, 11 cân đồng hồ và nhiều vật dụng dùng để buôn bán khác; xử lý lập biên bản 26 trường hợp vi phạm lỗi buôn bán hàng rong, đồng thời cho viết cam kết không tái phạm. Ra quyết định xử phạt 26 trường hợp với tổng số tiền 7.800.000đ đã góp phần cơ bản làm ổn định tình hình, không còn tình trạng tụ tập đông người lấn chiếm lòng lề đường diễn ra phổ biến như trước nhằm góp phần ngăn chặn, giải tỏa đám đông trong dịch cúm Covid-19 trong địa bàn khu công nghiệp.
Trước đó ngày 31/03/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng , chống dịch Covid -19. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu phải thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.
Để giải quyết triệt để việc buôn bán hàng rong, tụ tập đông người và lấn chiếm lòng lề đường trong địa bàn KCN cần phải có sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, ban ngành trong huyện như: Phòng quản lý đô thị nghiên cứu đặt bảng cấm tại những điểm buôn bán đông người trong khu công nghiệp theo quy định của pháp luật.
Đài phát thanh của huyện xây dựng các Clip tuyên truyền tại các công ty trong KCN nơi thường xuyên xảy ra tình trang mua bán hàng rong để công nhân và người dân nghiêm chỉnh chấp hành, Lãnh đạo các doanh nghiệp cùng đồng hành với cơ quan chức năng trong đó có Đồn Công an KCN trong việc tuyên truyền vận động để người lao động từ bỏ thói quen ăn uống lòng lề đường góp phần đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm trong địa bàn KCN.
Đồn Công an KCN Nhơn Trạch

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​