Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Long Thành: Thực hiện tốt việc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
Mỗi năm, trên cả nước xảy ra hàng nghìn vụ cháy tại địa bàn các khu công nghiệp, khu dân cư gây thiệt hại lớn về nhiều mặt. Tình trạng cháy, nổ luôn tiềm ẩn và có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào nếu như chúng ta lơ là, chủ quan, không thực hiện đúng các biện pháp phòng cháy. Khi xảy ra cháy, một mặt tổ chức, các nhân sẽ bị thiệt hại về tài sản, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính mạng, sức khỏe. Do vậy bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng cháy thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
Việc tham gia bảo hiểm vừa thực hiện trách nhiệm, đồng thời cũng đảm bảo quyền lợi cho cơ sở khi có cháy, nổ xảy ra, cơ sở sẽ được bồi thường bảo hiểm theo hợp đồng ký kết với doanh nghiêp bảo hiểm. Bên cạnh đó, nguồn kinh phí đóng góp từ bảo hiểm cháy, nổ của các doanh nghiệp bảo hiểm trích nộp cho cơ quan nhà nước góp phần không nhỏ vào việc đề phòng hạn chế tổn thất bằng các hình thức vật chất (hỗ trợ trang bị phương tiện, thiết bị PCCC cho lực lượng Cảnh sát PCCC) và hình thức phi vật chất (hỗ trợ tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC).
Theo thống kê, trên địa bàn huyện Long Thành có 152 cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc qui định tại Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23/02/2018 của Chính Phủ, trong đó 95% số cơ sở đã tham gia. Đối với số cơ sở chưa tham gia, đơn vị đã hướng dẫn và yêu cầu người đứng đầu các cơ sở cam kết thực hiện, trường hợp người đứng đầu các đơn vị, cơ sở không thực hiện, đơn vị căn cứ quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ để tham mưu, đề xuất việc xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm quy định về bảo hiểm cháy, nổ.
Cán bộ đơn vị hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
Cán bộ đơn vị hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Nhằm thực hiện tốt việc tham gia mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với các cơ sở trên địa bàn, trong thời gian tới đơn vị tiếp tục công tác hướng dẫn, tuyên truyền cho người đứng đầu tại các đơn vị, cơ sở về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để khuyến khích, mở rộng đối tượng tham gia.
Nguyễn Thị Giang (CAH.Long Thành)

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​