Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Thống Nhất: Kiểm tra, tuyên truyền, giám sát việc tạm ngưng một số hoạt động trên địa bàn nhằm phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất - Trưởng Ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Thống Nhất đã thành lập các tổ công tác vận động, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh massage, karaoke, địa điểm kinh doanh vui chơi, giải trí, nơi tập trung đông người… chủ động phòng chống dịch bệnh trên toàn địa bàn.
Theo đó, 2 tổ công tác do Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội là chủ công, phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an các xã, Thị trấn trên địa bàn thực hiện rà soát, tuyên truyền tại các cơ sở kinh doanh.
Trên địa bàn huyện hiện có 04 cơ sở kinh doanh massage, 24 quán karaoke, 1 quán bar và nhiều địa điểm kinh doanh vui chơi, giải trí, nơi tập trung đông người khác. Đây là những nơi thường tập trung đông người, có nguy cơ phát tán, lây nhiễm dịch.
Chính vì vậy, Công an huyện Thống Nhất đã tham mưu cho UBND huyện kiến nghị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: thành lập các tổ công tác liên ngành tuyên truyền vận động, khuyến cáo người dân không nên tụ tập nơi đông người, hạn chế đến các nơi vui chơi giải trí như quán bar, phòng hát karaoke, địa điểm kinh doanh ăn uống… Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật và yêu cầu các cơ sở đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng chống dịch.
(Lực lượng Công an tuyên truyền, cho người dân cam kết tạm ngưng kinh doanh)
(Lực lượng Công an tuyên truyền, cho người dân cam kết tạm ngưng kinh doanh)

Đặc biệt, lực lượng Công an huyện đã tuyên truyền, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh massage, karaoke, quán bar … tạm thời ngừng hoạt động, để phòng dịch bệnh đến hết ngày 30/4/2020. Bên cạnh việc tham mưu cho chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc, áp dụng đồng bộ các biện pháp để toàn dân tham gia phòng dịch, Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền trên địa bàn quản lý. Cụ thể, 2 tổ công tác của Công an huyện phối hợp với Công an các xã, Thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ cơ sở kinh doanh chấp hành pháp luật về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Việc tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh chấp hành pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 là một trong những việc làm cần thiết và cấp bách. Quá trình làm việc với các chủ cơ sở, lực lượng công an thuyết phục, giải thích để người đại diện cơ sở kinh doanh hiểu vai trò quan trọng trong việc chủ động phòng ngừa dịch bệnh, vì cộng đồng an toàn.
(Lực lượng Công an tuyên truyền người dân không tham gia các hoạt động tập trung đông người)
(Lực lượng Công an tuyên truyền người dân không tham gia các hoạt động tập trung đông người)

Bên cạnh siết chặt công tác kiểm soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện, vui chơi giải trí, Công an huyện yêu cầu Công an các xã, Thị trấn tiến hành rà soát số lượng người nước ngoài đang lưu trú, tạm trú trên địa bàn. Tính đến ngày 25/3, trên địa bàn huyện có 56 người nước ngoài đang tạm trú tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, hộ gia đình. Tại các cơ sở này, người nước ngoài được yêu cầu khai báo y tế, rà soát về quá trình di chuyển và kiểm tra sức khỏe để đảm bảo phát hiện bệnh nếu có.
Với hàng loạt các biện pháp chủ động, thiết thực và kịp thời, Công an huyện Thống Nhất đang nỗ lực cùng các lực lượng chức năng của huyện kiểm soát, phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19.
Nguyễn Thế Hùng

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​