Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Trảng Bom: Đồn Công an khu công nghiệp Bàu Xéo nắm chắc tình hình an ninh, trật tự trong khu công nghiệp thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp
Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã gây ra ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội, trong đó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp (KCN). Nhận thức được điều đó, là đơn vị trực tiếp phụ trách địa bàn KCN Bàu Xéo về lĩnh vực ANTT nên Ban Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an KCN Bàu Xéo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nắm tình hình hoạt động của các công ty, công nhân trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.
Được biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các công ty có ít hoặc không có đơn đặt hàng, không có nguyên, phụ liệu để sản xuất buộc phải cho người lao động nghỉ chờ việc hoặc nghỉ luân phiên làm việc (như công ty PouSung, HanSol), có một số công ty cho toàn bộ công nhân nghỉ vào thứ 6 - thứ 7 (công ty SanLim) và không ký hợp đồng với công nhân mới thử việc như công ty ShingMark.
Công an KCN Bàu Xéo thường xuyên xuống các công ty trong KCN để nắm tình hình
Công an KCN Bàu Xéo thường xuyên xuống các công ty trong KCN để nắm tình hình

Do buộc phải nghỉ vì dịch bệnh nên nhiều công nhân tỏ ra khá lo lắng cho cuộc sống của mình. Điển hình trường hợp chị Bùi Thị Dung sinh năm 1985, là công nhân công ty PouSung cho hay chồng mất, một mình chị phải dựa vào đồng lương ít ỏi để trang trải cuộc sống và nuôi hai con nhỏ nay phải nghỉ chờ việc khiến chị rất hoang mang.
Một số công nhân buộc phải nghỉ việc do công ty không ký hợp đồng dài hạn nên đã tụ tập trước cổng công ty để thắc mắc, kiến nghị đã gây ra tình hình mất ANTT. Nắm bắt được tình hình trên, cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an KCN Bàu Xéo cùng lãnh đạo các công ty đã gặp gỡ trực tiếp các công nhân này để giải thích, động viên và đề nghị các công nhân này chia sẽ cùng công ty khắc phục khó khăn. Trong thời gian tới, tình hình đất nước nói chung và công ty nói riêng ổn định, công ty lại sẽ tiếp nhận công nhân tiếp tục vào làm việc. Đồng thời Đồn Công an KCN Bàu Xéo đã làm việc với Ban Lãnh đạo các công ty đóng trên địa bàn KCN làm tốt công tác khử trùng tại nơi làm việc, sản xuất và đề nghị các công ty yêu cầu các công nhân phải chấp hành việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ cơ thể trước khi vào làm việc.
Do làm tốt công tác nắm tình hình nên mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng tình hình ANTT và tình hình an ninh công nhân trên địa bàn KCN Bàu Xéo vẫn ổn định./.
Dương Minh Hoàng (CAH.Trảng Bom)

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​