Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Xuân Lộc: Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ tại khu dân cư
Nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của lực lượng PCCC cơ sở, quần chúng nhân dân trong khu dân cư trên địa bàn huyện trong việc chấp hành các quy định phòng cháy, chữa cháy.
Ngày 26/3/2020, Công an huyện Xuân Lộc phối hợp với lực lượng cơ sở tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư Khu phố 8, thị trấn Gia Ray với địa điểm giả định là khu vực hộ kinh doanh của bà Dương Thị Lệ Trinh - một cửa hàng kinh doanh trong khu thương mại Gia Ray Town.
Tổ chức triển khai đội hình chữa cháy
Tổ chức triển khai đội hình chữa cháy

Theo tình huống giả định, vào lúc 15 giờ 00’ ngày 26/3/2020 có cháy tại hộ kinh doanh bà Dương Thị Lệ Trinh. Khi phát hiện đám cháy nhân viên bán hàng hô Cháy! Cháy! Báo động cho mọi người biết, đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Tại thời điểm trên do đám cháy phát triển nhanh nhân viên xử lý đám cháy ban đầu không hiệu quả, đám cháy lan rộng trong khu dân cư dẫn đến cháy lớn.
Nhận được tin báo cháy lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Xuân Lộc xuất xe gồm: 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe chở quân cùng 20 CBCS đến đám cháy. Sau khi nghe báo cáo từ chỉ huy lực lượng tại chỗ, chỉ huy chữa cháy đã nhanh chóng ra lệnh triển khai lực lượng tổ chức trinh sát, tìm kiếm cứu người bị nạn. Đồng thời triển khai các đội hình tiếp cận phun nước ngăn chặn, khống chế đám cháy không để cháy lan sang khu vực lân cận, dập tắt đám cháy, làm mát cho công tác thoát nạn và chữa cháy. Sau 15 phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.
Tổ chức triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ
Tổ chức triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ

Thông qua buổi diễn tập đã góp phần vào công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở; tăng cường khả năng, sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các lực lượng có liên quan trong công tác điều hành, tổ chức các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.
Công an huyện Xuân Lộc

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​