Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
TỰ HÀO ÁO DÀI VIỆT NAM
Việt Nam - một đất nước với bề dày lịch sử hơn 4000 năm văn hiến, đồng hành với truyền thống hào hùng và nét văn hóa độc đáo của dân tộc, Áo Dài là một trong những di sản quý báu của Việt Nam.
Từ chiếc áo tứ thân, năm thân màu nâu, đen cho đến chiếc áo dài tân thời ra đời năm 1934 với màu sắc tươi mới, áo được may chít eo, ôm sát. Phụ nữ được quyền thể hiện sắc diện cũng như vóc dáng của mình. Đến năm 1958, khi chiếu áo dài cổ thuyền ra đời đã gây ra chấn động trong giới thời trang quý bà. Khi đất nước hoàn toàn giải phóng, phụ nữ không chỉ mặc áo dài trong đời thường mà còn xuất hiện trên sân khấu tại các cuộc thi sắc đẹp, bước ra thế giới nhiều hơn, cực kỳ lộng lẫy, sang trọng. Tuy được cải tiến nhiều nhưng chiếc Áo Dài Việt Nam vẫn giữ được hồn, cốt theo cách riêng vốn có.
Áo Dài hiện nay, được đông đảo phụ nữ Việt Nam ở mọi lứa tuổi ưa chuộng và không chỉ trở thành trang phục khi đi học, đi làm mà còn xuất hiện trong những sự kiện đặc biệt. Áo Dài trở thành biểu tượng văn hóa trang phục khi nhắc đến Việt Nam. Đứng trước sự ngang nhiên nhận vơ, xâm lấn văn hóa của nước khác mỗi người Việt Nam, đặc biệt là Phụ nữ, phải thấy được mặc Áo Dài không chỉ để đẹp, làm nhân vật trung tâm, mà còn là trách nhiệm công dân góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của dân tộc.
 
Cán bộ nữ Công an - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh dịu dàng trong tà áo dài

Cho phép chúng tôi được trích một phát biểu của Thủ tướng “Đáng sợ hơn mọi sự xâm lăng, đó là xâm lăng văn hóa, là mất gốc” đã phát biểu vào Ngày Di sản văn hóa Việt Nam để lần nữa thấy được Cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào Áo Dài” Việt Nam do trung ương hội LHPN Việt Nam, hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và phát động của Hội phụ nữ Công an tỉnh đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia đã mang tính kịp thời, một lần nữa góp phần khẳng định ý nghĩa lịch sử và vẻ đẹp trường tồn của Áo Dài Việt Nam.
 
Hình ảnh dự thi Cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào Áo Dài” của một nữ cán bộ phòng Quản lý xuất nhập cảnh

Hòa chung niềm hân hoan tự hào đó, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai đã nhiệt tình tham gia không chỉ dự thi ảnh online mà còn thực hiện “tuần lễ Áo Dài” Việt Nam: nữ cán bộ, hội viên mặc Áo Dài truyền thống giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh phục vụ công dân Việt Nam và người nước ngoài nhằm góp phần giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp của Phụ nữ Việt Nam trong trang phục Áo Dài truyền thống .
 
Nữ cán bộ phòng Quản lý xuất nhập cảnh giải quyết thủ tục hành chính trong trang phục áo dài

“Áo dài vui, áo dài hát, mang gió xuân đang về khắp nơi
Áo dài nói, áo dài cười, mang hạnh phúc đến cho mọi người”
Chỉ 02 câu hát trong bài hát Áo dài ơi của nhạc sỹ Sỹ Luân như đã nói hết vẻ đẹp, tâm hồn của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam. Đó chính là cơn gió xuân, đó là vẻ đẹp, đó là một điều gì đó thật dịu dàng, mang lại niềm vui, hạnh phúc xen lẫn tự hào của bao thế hệ con người Việt Nam. Dường như đó cũng chính là thông điệp mà Cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào Áo Dài” Việt Nam gửi gắm.
Hội cơ sở Phòng XNC

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​