Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Cán bộ trẻ gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc
Mặc dù tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ, song công tác ở đâu, lĩnh vực nào, Trung úy Hoàng Thị Thoa vẫn luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng cho nhiều cán bộ trẻ học tập và noi theo.
Năm 2014, sau khi Tốt nghiệp trường Cao đẳng An ninh nhân dân II, Hoàng Thị Thoa được phân công về công tác tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an Đồng Nai; sau đó ít lâu, Thoa được điều động về công tác tại Công an TP.Biên Hòa. Tháng 11/2015, Thoa được Giám đốc Công an tỉnh điều động về Phòng An ninh đối nội.
Là một cán bộ trẻ, công tác tại đơn vị mang tính đặc thù nghiệp vụ an ninh, thường xuyên tiếp xúc với người có uy tín. Tuy nhiên, Trung úy Hoàng Thị Thoa luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các thế hệ đàn anh đi trước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, công tác được cấp trên giao.
“Gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc” là lời nhận xét của nhiều cán bộ đơn vị mỗi khi nói về Thoa. Từ phẩm chất, ngành nghề đã được đào tạo, Thoa được Ban Chỉ huy Đội phân công phụ trách tại địa bàn TP.Biên Hòa - đây là địa bàn lớn so với các địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh. Lúc mới tiếp nhận công việc, Thoa rất bỡ ngỡ, nhưng với sự năng động, nhiệt huyết, say mê của tuổi trẻ cùng với sự chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ của các đồng nghiệp đi trước, Thoa đã từng bước tiếp cận, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Trong thời gian qua, Thoa luôn thực hiện tốt các công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh, chủ động trong công tác nắm tình hình chuyên đề trên địa bàn; chủ động, tham mưu, báo cáo Ban Chỉ huy đội tham mưu Ban Lãnh đạo phòng chủ trương giải quyết nhiều vấn đề, vụ việc trên địa bàn TP.Biên Hòa. Đặc biệt, trong công tác tiếp xúc địa bàn, Thoa luôn thực hiện tốt công tác vận động, tranh thủ người có uy tín thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo, giúp họ nêu cao cảnh giác trước các thủ đoạn, luận điệu tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, phản động. Qua đó, tuyên truyền, vận động người có uy tín nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phối hợp tốt với lực lượng Công an, các ngành, các cấp trong việc vận động, tuyên truyền quần chúng tín đồ chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đấu tranh, phòng chống tội phạm, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại địa phương.
Trung úy Hoàng Thị Thoa tại nơi làm việc
Trung úy Hoàng Thị Thoa tại nơi làm việc

Bên cạnh đó, với vao trò là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở phòng An ninh đối nội, Trung úy Hoàng Thị Thoa luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các phong trào do Đoàn Công an tỉnh, Chi đoàn đơn vị tổ chức và đạt được nhiều thành tích cao. Đồng chí Thoa luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đơn vị, tập thể đoàn kết vững mạnh; sống giản dị, hòa đồng với đồng chí, đồng đội; luôn nêu cao văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với quần chúng nhân dân.
Chia sẻ về công tác, Thoa cho biết: “Được công tác trong một đơn vị anh hùng của lực lượng vũ trang nhân dân, với bao chiến công của các thế hệ cha anh đi trước. Là thế hệ trẻ của phòng An ninh đối nội, em cảm thấy rất tự hào, do đó bản thân em cũng như nhiều cán bộ trẻ khác luôn cố gắng học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm, tận tụy với công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; xứng đáng với truyền thống của bao nhiêu thế hệ đi trước, và luôn tự hào với “ngôi sao trên cầu vai áo”.
Ghi nhận từ những nổ lực trong công tác, năm 2017, đồng chí Thoa được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen về thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; năm 2018, được Giám đốc Công an tỉnh tặng 2 Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND nhân 70 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 - 11/3/2018)” và đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2008 - 2018”; hai năm liền (2018, 2019), Thoa đạt danh hiệu chiến sỹ Thi đua cấp cơ sở. Ngoài ra, năm 2018, Thoa được Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai tặng Giấy khen về cuộc thi “Tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai”; được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tặng bằng khen “Gương người tốt việc tốt” năm 2019./
Hiên Thanh - Văn Trung

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​