Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Thống Nhất: Nhà tạm giữ Công an huyện phòng chống dịch bệnh Covid-19
Nhà tạm giữ Công an huyện thường xuyên giam giữ từ 40 đến 60 người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân. Hiện nay đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và có nguy cơ bùng phát, lây lan tại nhiều tỉnh, thành. Do đó, vấn đề phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở Công an huyện nói chung và nhà tạm giữ Công an huyện Thống Nhất nói riêng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần thiết.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Công an huyện về đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Công an huyện; nhà tạm giữ thường xuyên tiến hành tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ, can phạm nhân về tính chất, mức độ nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng và cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19; thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công tác phòng ngừa dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Tiến hành xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà tạm giữ.
Nhà tạm giữ đã bố trí cán bộ trực gác tại chốt phòng dịch ngay cổng ra vào cơ quan để triển khai các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát. Bất cứ ai khi vào đơn vị đều phải thực hiện đầy đủ việc khai báo tình trạng sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay để phòng ngừa dịch xâm nhập vào khu vực cơ quan và nhà tạm giữ. Khi tiến hành nhập người bị tạm giữ, người bị tạm giam, người đến chấp hành án đều tiến hành cho khai báo y tế, kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nhiễm dịch bệnh Covid-19 để nhanh chóng cách ly, phòng ngừa lây lan trong cơ quan, nhà tạm giữ.
 
 

 
 

Chủ động trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn để cán bộ, chiến sĩ, người đến làm việc và can, phạm nhân sử dụng. Tiến hành vệ sinh sát trùng, dọn dẹp vệ sinh cơ quan, khử trùng bằng cloramin B, rải vôi bột các cống rãnh để ngăn ngừa dịch bệnh. Những người từ bên ngoài vào làm việc mà không có khẩu trang sẽ cấp phát miễn phí để bảo đảm an toàn trong khi làm việc.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà tạm giữ Công an huyện Thống Nhất sẽ không giải quyết các trường hợp thăm gặp, gửi quà cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19. Thân nhân, gia đình của người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân có thể gửi tiền lưu ký cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân tại căn tin nhà tạm giữ Công an huyện Thống Nhất để họ mua đồ ăn, uống, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu. Căn tin tại nhà tạm giữ Công an huyện có trách nhiệm dự trù các mặt hàng, đảm bảo đủ nguồn cung, có xuất xứ hàng hóa, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm để bán cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân. Không bán đồ ăn là thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến.
Lục Đình Văn (CAH.Thống Nhất)

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​