Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Sinh hoạt chính trị tư tưởng về chủ trương đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã
Ngày 24-3, Công an tỉnh đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về chủ trương đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Dự và chủ trì buổi nói chuyện có đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh.
Thực hiện Quyết định số 3127/QĐ-UBND, ngày 03/10/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; cũng như thực hiện mục tiêu bố trí Trưởng Công an xã chính quy trước ngày 31/3/2020 theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.
Theo đó, tại buổi sinh hoạt, Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, đây là một cuộc cách mạng lớn nhất trong trong tổ chức biên chế bộ máy ngành Công an, triển khai thực hiện 4 cấp (cấp: Bộ, tỉnh, huyện, xã). Hiện nay, 75 đến 80% các vụ phạm pháp hình sự diễn ra thuộc thẩm quyền của Công an cấp huyện, các vụ án hình sự không xảy ra ở đâu xa mà xảy ra ở một địa bàn, địa danh cụ thể đó là ở các xã, các phường. Để khám phá và giải quyết vấn đề này thì phải bắt đầu từ Công an xã.
Đồng Nai là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, mạnh, kéo theo các vấn đề về an ninh trật tự ngày càng phức tạp. Việc đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã theo chủ trương của Bộ Công an là hoàn toàn sát với thực tế hiện nay. Với mục tiêu triển khai đưa Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã là để gần dân, sát với nhân dân và gắn bó máu thịt với nhân dân. Mọi việc trong nhân dân, dù nhỏ nhất cũng được giải quyết.
Quang cảnh buổi sinh hoạt
 
Thế hệ hôm nay được sống trong thời bình; đồng chí Giám đốc mong muốn mỗi cán bộ chiến sỹ cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, bản lĩnh “xông pha” trên mọi lĩnh vực, môi trường công tác để ngày càng trưởng thành hơn; dù thời bình hay thời chiến, dù ở đâu, công tác ở lĩnh vực nào, vùng sâu vùng xa, hay ở thành phố thì cũng luôn phát huy được vai trò nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân với một tinh thần lạc quan, tin tưởng vào tổ chức và lực lượng. Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và Nhân dân cần đến, luôn hoàn thành xuất nhiệm vụ được giao, luôn tự hào với “ngôi sao trên cầu vai áo”.
 
Cũng tại buổi nói chuyện, Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã mượn lời ca khúc “Tiếng hát con tàu” lời thơ Chế Lan Viên, “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở - Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn” như muốn gửi gắm tâm tư, chuyển tải thông điệp đến toàn thể CBCS Công an tỉnh Đồng Nai về chủ trương đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.
 


Hình ảnh buổi nói chuyện dưới nền nhạc ca khúc “Tiếng hát con tàu”

Tính đến ngày 24/3/2020, Công an tỉnh đã bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Trưởng Công an xã được 100 xã, còn lại 23 xã.
Để hoàn thành mục tiêu bố trí Trưởng Công an xã chính quy trước ngày 31/3/2020 theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an. Lãnh đạo Công an tỉnh khuyến khích CBCS tình nguyện về các địa phương công tác.
Tại buổi nói chuyện, phòng Tổ chức cán bộ cũng đã thông qua chế độ, chính sách đối với sĩ quan, hạ sĩ quan Công an đảm nhiệm chức danh Công an xã.
DH-HT

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​