Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an tỉnh họp Ban chỉ đạo thống nhất phương án ứng phó dịch bệnh COVID-19
Sáng 24-3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (COVID-19) Công an tỉnh đã tổ chức họp bàn triển khai các giải pháp, phương án ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Công an tỉnh chủ trì cuộc họp.
Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 21 giờ, ngày 23-3, Việt Nam có 123 người mắc COVID-19. Tình hình diễn biến dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh có diễn biến rất phức tạp, xuất hiện một số ca mắc bệnh có thể gây nhiễm nhiều trong cộng đồng.
Tỉnh Đồng Nai là địa phương có số lượng dân nhập cư rất lớn, số lượng công nhân nhiều nên nguy cơ cao có trường hợp bệnh xâm nhập vào tỉnh. Bên cạnh đó, sự lây nhiễm thứ phát của các trường hợp bệnh đã ghi nhận tại một số địa phương giáp ranh như Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh, dịch COVID-19 có khả năng bùng phát trên địa bàn tỉnh nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch. Để chủ động trong phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của CBCS trong toàn lực lượng, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các tình huống giả định và phương án ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Công an tỉnh chủ trì cuộc họp
Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Công an tỉnh chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên đã thống nhất trình tự nội dung, tình huống giả định và phương pháp phòng, chống khi có dịch Covid-19 ở các cấp độ; nâng cao năng lực chỉ huy, phối hợp hiệp đồng, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng chống dịch Covid-19. Cuộc họp còn nhằm đánh giá khả năng các nguồn lực, tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời xử trí tình huống khi có dịch xảy ra trên địa bàn.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Công an tỉnh đánh giá cao sự triển khai hiệu quả, sự phối hợp của đơn vị trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an để triển khai các biện pháp phòng dịch trong tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay.
Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Công an tỉnh cũng nhấn mạnh: Lực lượng Công an tỉnh là một trong những lực lượng nòng cốt tham gia chống dịch. Trong diễn biến của dịch COVID-19, CBCS Công an cũng có nhiều nguy cơ mắc bệnh trong tiếp xúc, làm việc và công tác. Do đó, cần phải chủ động trong phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của CBCS trong toàn lực lượng Công an tỉnh, duy trì sức mạnh chiến đấu và công tác trong mọi tình huống, đảm bảo ANTT và ATXH trên địa bàn toàn tỉnh.
Hiên Thanh

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​