Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an huyện Vĩnh Cửu tích cực phòng, chống đại dịch Covid-19
Đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát từ tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tính đến ngày 23/3/2020, số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận trên toàn cầu đã vượt mốc 335.000 trên 186 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 14.000 ca tử vong, có hơn 83.000 ca đã phục hồi. Tại Việt Nam, tính đến ngày 24/3/2020, số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận 121 ca, chưa có ca tử vong nào ca tử vong, trong đó, có 17 ca đã phục hồi.
Trước tình hình dịch bệnh đang lây lan và chưa có dấu hiệu dừng lại, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Cửu quyết tâm đẩy mạnh phòng chống đại dịch Covid-19 không bệnh dịch lây lan vào cơ quan bằng những hành động thiết thực. Công an huyện đã cấp phát khẩu trang cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của đơn vị, 100% CBCS đeo khẩu trang trong sinh hoạt, công tác và làm việc.
Cán bộ chiến sĩ đeo khẩu trang khi họp
Cán bộ chiến sĩ đeo khẩu trang khi họp

Hằng ngày, mỗi CBCS đều phải đo thân nhiệt 2 buổi sáng, chiều tại trực ban Công an huyện. Công an huyện đã lắp đặt thêm bồn rửa tay và trang bị xà phòng diệt khuẩn trong đơn vị. Khi người dân đến cơ quan làm việc thì được yêu cầu mang khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn và đo thân nhiệt xong mới được vào liên hệ làm việc. Thường xuyên làm vệ sinh nhà ăn, phòng ở, phòng làm việc, khuôn viên cơ quan để nơi ăn, ở và làm việc luôn sạch sẽ, thoáng mát. Mỗi cá nhân CBCS tự ý thức việc phòng chống bệnh dịch hạn chế đến những nơi đông người khi không cần thiết. Luôn mang khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người, thường xuyên vệ sinh thân thể sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn hay sát trùng bằng các dung dịch sát trùng.
Đo thân nhiệt khi người dân đến cơ quan Công an làm việc
Đo thân nhiệt khi người dân đến cơ quan Công an làm việc

Người dân rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi đến cơ quan Công an làm việc
Người dân rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi đến cơ quan Công an làm việc

Qua những việc làm thiết thực trong phòng chống đại dịch Covid-19, Công an huyện Vĩnh Cửu đến nay vẫn chưa có CBCS nào có triệu chứng việc bị lây nhiễm virus corona. CBCS an tâm tư tưởng công tác duy trì chế độ làm việc bình thường trong bối cảnh đại dịch đang lây lan. Người dân không có cảm giác e dè và an tâm hơn khi đến cơ quan Công an làm việc. Từ những kết quả đạt được trong phòng chống đại dịch Covid-19, Công an huyện Vĩnh Cửu sẽ tiếp tục duy trì những biện pháp phòng chống đại dịch và tìm tòi, học hỏi thêm những biện pháp phòng chống mới phù hợp với thực tế của đơn vị quyết tâm không để virus lây lan vào cơ quan, đảm bảo sức khỏe cho CBCS. Để CBCS luôn an tâm tư tưởng công tác hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao./.
Công an huyện Vĩnh Cửu

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​