Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
“Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai chia sẻ yêu thương”
Sáng ngày 20/3/2020, Hội Phụ nữ phối hợp Đoàn Thanh niên Phòng Kỹ thuật hình sự tổ chức Đoàn công tác do đ/c đại tá Huỳnh Văn Là - Trưởng phòng làm Trưởng đoàn tổ chức thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Đồng Nai (thuộc Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Đồng Nai).
Truyền thống lá lành đùm lá rách của ông cha ta từ xưa đến nay vẫn luôn là nét đẹp bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam. Đâu đó trong xã hội vẫn còn nhiều mảnh đời, nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ...
Trung tâm công tác xã hội tỉnh Đồng Nai (địa chỉ: P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là một trong những nơi đang cần chúng ta chia sẻ yêu thương, Trung tâm hiện đang chăm sóc 54 em, trong đó có 24 em trên 06 tuổi, 11 em từ 03 đến 06 tuổi, còn lại là trẻ sơ sinh. Mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là không có nơi nương tựa, không có người thân chăm sóc. Với tấm lòng nhân ái Trung tâm đã đón các em ở nhiều nơi khác nhau trên địa bàn tỉnh về nuôi dưỡng dưới cùng một mái ấm tình thương. Tuy nhiên với đội ngũ cán bộ, viên chức của Trung tâm ít, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên gặp không ít khó khăn trong công tác chăm sóc và quản lý các em, vì vậy Trung tâm đang rất cần sự chung tay, giúp sức của các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện để chăm lo cho các em có một cuộc sống đầy đủ hơn.
(Đại diện Trung tâm tiếp Đoàn công tác Phòng Kỹ thuật hình sự)
(Đại diện Trung tâm tiếp Đoàn công tác Phòng Kỹ thuật hình sự)


Đại diện Ban Lãnh đạo chia sẻ mục đích lớn nhất của chuyến thăm hôm nay là mong muốn được chia sẻ, bù đắp phần nào những thiếu hụt về tình cảm, động viên về tinh thần cũng như góp một phần nhỏ vật chất cho các em, mong các em vượt lên số phận, vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà công nhân viên, cán bộ của Trung tâm đang ngày đêm chăm sóc cho các em. Đồng thời sẽ kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân chung tay góp một phần sức lực giúp đỡ Trung tâm có điều kiện tốt hơn để chăm sóc các em.
 
 

(Đoàn công tác trao tặng quà cho Trung tâm)
(Đoàn công tác trao tặng quà cho Trung tâm)

Trước chuyến thăm và tặng quà tại Trung tâm, Đơn vị đã cử Đoàn Thanh niên liên hệ trước với Trung tâm để nắm bắt về những nhu cầu thực tế về thiết bị, vật dụng… để chủ động chuẩn bị những món quà thật sự có ý nghĩa mà Trung tâm và các em đang cần để động viên tinh thần, giúp các em vượt qua những khó khăn thêm vững tin vào cuộc sống.
Tại đây, Đơn vị đã ân cần thăm hỏi và trò chuyện với Đại diện Trung tâm để hiểu hơn về hoàn cảnh của mỗi em, chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà các em đang gặp phải, đồng thời cũng gửi lời tri ân đến cán bộ, công nhân viên của Trung tâm đã ngày đêm không ngại vất vả quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ các em như những thành viên trong gia đình.
Trong thời gian sắp tới Đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành với Trung tâm để có những hoạt động, cũng như những phần quà có ý nghĩa thiệt thực hơn giúp Trung tâm có điều kiện tốt hơn để chăm sóc các em.
Đây là một hoạt động mang tính nhân văn của Phòng Kỹ thuật hình sự, với mong muốn góp phần xoa dịu nỗi đau, mặc cảm thân phận cho những hoàn cảnh không may, giúp các em nhỏ có thêm nghị lực, có thêm niềm tin để tiếp tục sống, tiếp tục vươn lên đứng vững trong xã hội./.
Bùi Văn Thiết - Phòng Kỹ thuật hình sự

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​