Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Xử lý nghiêm hành vi đưa tin bịa đặt, sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ
Ngày 17/02/2020, Công an huyện Cẩm Mỹ phát hiện tài khoản facebook “Luon Bang” đăng tải hình ảnh chụp từ trang mạng báo điện tử Dân Trí, ảnh đã được chỉnh sửa thêm nội dung “Xã Sông Ray phát hiện 3 người dương tính với Covid-19”. Xác định nội dung đăng tải là sai sự thật, đồng thời xác định B.T.M.L (29 tuổi, ngụ tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) là người đăng tin, Công an huyện đã tiến hành làm việc với đối tượng. Đối tượng đã thừa nhận hành vi của bản thân là sai quy định pháp luật và cam kết đính chính thông tin trên trang facebook cá nhân để khắc phục hậu quả.
Công an huyện Cẩm Mỹ làm việc với đối tượng
Công an huyện Cẩm Mỹ làm việc với đối tượng

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các cấp tầng lớp quần chúng nhân dân Việt Nam đã và đang nổ lực chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.
Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào ngày 25/02/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã khẳng định: “Cuộc chống dịch này là một cuộc chiến. Và chúng ta đã thắng cuộc chiến mở màn. Chúng ta phải kiên trì, không được một phút lơ là…” Đồng thời, chỉ đạo “…chống dịch tiên quyết là từng người dân phải ý thức và tham gia”. Vì thế, mỗi cá nhân chúng ta cần chủ động tự giác nâng cao ý thức tham gia đóng góp công sức trong công cuộc chống dịch, trước hết là tự bảo vệ sức khỏe bản thân, tự nâng cao khả năng miễn dịch trước các thông tin xấu, độc và đặc biệt, cần phát ngôn đúng sự thật, không tung tin thất thiệt, gây hoang mang trong dư luận về tình hình dịch bệnh Covid-19.
Tạ Thị Mỹ Trinh

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​