Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
"Long Thành: Công an xã Long Phước dập lửa bảo vệ tài sản giúp nhân dân"
Vào lúc 15 giờ 30 ngày 25/02/2020, tại vườn tràm khu 2, ấp Phước Hòa, xã Long Phước, huyện Long Thành xảy ra đám cháy vườn tràm của các hộ dân, thời tiết hanh khô, kèm theo gió thổi khiến lửa cháy lan rộng thiêu rụi cây hoa màu, đe dọa đến nhà cửa của các hộ dân xung quanh.
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Long Phước đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cùng lực lượng Xã đội, Dân phòng và quần chúng nhân dân tham gia dập lửa cứu tài sản.
Dưới thời tiết nắng nóng, cộng với sức nóng lan tỏa do lửa, bất chấp nguy hiểm, với sự nỗ lực của các lực lượng, sau nhiều giờ chiến đấu với “giặc lửa”, đám cháy đã được dập tắt, không để lan rộng. Vụ cháy chỉ thiệt hại một số hoa màu, cây trồng của một số hộ dân, nhưng nếu không được khống chế kịp thời thì toàn bộ vườn tràm, hoa màu cũng như hàng chục hộ dân sống xung quanh sẽ thiệt hại khôn lường. Nguyên nhân của vụ cháy ban đầu được xác định do người dân đốt lửa bắt ong trên cây tràm, tàn lửa bay vào cỏ khô, bắt cháy.
Cảm động trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của Công an xã Long Phước, ông Nguyễn Văn Nghĩa, ngụ khu 2, ấp Phước Hòa xã Long Phước chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn các đồng chí rất nhiều, nếu không có các đồng chí giúp thì vườn tràm nhà tôi đã bị cháy thành tro rồi.”
Sau khi tổ chức chữa cháy xong, lực lượng Công an xã đã tuyên truyền cho bà con nhân dân khu 2 nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy, không nên đốt lửa bừa bãi, vứt tàn thuốc lung tung, nhất là trong mùa khô, phải tăng cường dọn dẹp cỏ khô... nhằm đảm bảo an toàn trong cộng đồng dân cư.
 
 

 
 

 
 

Bùi Văn Hoạt - Công an xã Long Phước.

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​