Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Thống Nhất: Đội Cảnh sát giao thông-trật tự xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân
Việc xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân đã khó, đối với lực lượng Cảnh sát giao thông-trật tự càng khó hơn. Xác định được điều đó, trong thời gian qua, Cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự huyện Thống Nhất rất chú trọng xây dựng hình ảnh lực lượng Cảnh sát giao thông vững về chính trị, mạnh nghiệp vụ, lịch sự trong giao tiếp ứng xử, văn minh trong sạch trong lối sống.
Huyện Thống Nhất là huyện trung du của tỉnh Đồng Nai, nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh, là cửa ngõ đi các tỉnh miền Trung, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh,có vị trí địa lý: phía bắc giáp huyện Định Quán, phía đông giáp thành phố Long Khánh, phía nam giáp huyện Long Thành và huyện Cẩm Mỹ, phía tây giáp huyện Trảng Bom.
Là địa phương có đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đi qua và dự án đường cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt đang được xây dựng. Các tuyến đường giao thông chủ yếu trên địa bàn bao gồm các tuyến đường liên tỉnh ĐT 762, ĐT 769 và hai tuyến quốc lộ quan trọng đi qua đó là Quốc lộ 1A và Quốc lộ 20 với tổng chiều dài là 25,5 km.
Vì vậy, mật độ phương tiện tham gia giao thông hàng ngày qua địa bàn huyện là rất lớn và hết sức phức tạp, ngoài ra trên Quốc lộ 1A đoạn Km 1832 hiện đang thi công công trình Cầu vượt Dầu Giây khiến người tham gia giao thông khi đi qua khu vực này còn gặp nhiều khó khăn, nhất là với người ngoài địa phương. Đây cũng chính là thách thức không nhỏ đối với lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự trong việc vừa đảm bảo mạch máu giao thông thông suốt, an toàn, vừa phải xây dựng được hình ảnh đẹp của người Cảnh sát giao thông đối với nhân dân.
Với những yêu cầu, đòi hỏi ấy lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự huyện Thống Nhất đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh về chính trị, nghiệp vụ, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch sự, vì nhân dân phục vụ.
Cán bộ CSGT-TT dẫn người đi bộ sang đường trong giờ cao điểm tại Ngã tư Dầu Giây.
Cán bộ CSGT-TT dẫn người đi bộ sang đường trong giờ cao điểm tại Ngã tư Dầu Giây.

Trong đó, lãnh đạo đơn vị xác định việc xây dựng bản lĩnh về chính trị, nghiệp vụ được coi là trọng tâm, cốt lõi do vậy thường xuyên nhắc nhở và tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Cuộc vận động: “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và luôn nêu cao tinh thần của Thông tư 27/2017/TT-BCA Quy định về quy tắc ứng xử của công an nhân dân trong khi thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc với quần chúng nhân dân.
Nói đi đôi với làm, ngày 28/1 (tức mồng 4 Tết), lãnh đạo Công an huyện Thống Nhất cử hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông - trật tự cùng với Cảnh sát cơ động, Cảnh sát quản lý hành chính chia thành 02 nhóm ở Quốc lộ 1 và Quốc lộ 20 để hỗ trợ tặng nước, khăn lạnh miễn phí cho người đi đường, đơn vị tặng hàng ngàn chai nước lọc và khăn lạnh cho người đi đường kèm theo lời động viên lái xe an toàn, chấp hành luật lệ giao thông khiến người dân hết sức bất ngờ và cảm động đón nhận, tuy chỉ là hành động nhỏ nhưng ý nghĩa mang lại là rất lớn, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người Cảnh sát giao thông - trật tự trong lòng nhân dân.

Giữa trưa nắng, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thống Nhất phát nước, tặng khăn lạnh cho người dân.
Giữa trưa nắng, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thống Nhất phát nước, tặng khăn lạnh cho người dân.

Nguyên Khang

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​