Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Long Thành: Đội xe ôm tự quản xã Long An chung tay bảo vệ an ninh trật tự
Thời gian quan, tình hình an ninh trật tự ở xã Long An, huyện Long Thành đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động của bọn tội phạm và tệ nạn xã hội đã được kéo giảm đáng kể. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của Đội xe ôm tự quản của xã.
Công an xã và Đội xe ôm tự quản bàn kế hoạch tuần tra trên địa bàn
Công an xã và Đội xe ôm tự quản bàn kế hoạch tuần tra trên địa bàn

Xã Long An là khu vực tiếp giáp giữa Quốc lộ 51 và tỉnh lộ 25B, tuyến đường 769, có tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Dầu Giây đi qua, mỗi ngày có hàng ngàn lượt người qua lại nơi đây nên tình hình an ninh trật tự ở nơi này khá phức tạp. Đội xe ôm tự quản của xã có 22 thành viên trong đó có 03 thành viên nữ trên cơ sở tập hợp một số anh chị em hành nghề xe ôm, tham gia với công an xã trong việc giữ gìn an ninh trật tự. Đây là lực lượng thường xuyên có mặt đón khách ở các ngã ba, ngã tư, ở chợ, phần lớn diễn biến tình hình an ninh trật tự cũng như các hoạt động liên quan của bọn tội phạm đều nắm được. Đội xe ôm bảo vệ an ninh trật tự xã Long An được Công an xã Long An quản lý, chỉ đạo trực tiếp về nghiệp vụ.
Công an và Đội xe ôm tự quản xã Long An tuần tra trên địa bàn
Công an và Đội xe ôm tự quản xã Long An tuần tra trên địa bàn

Trưởng công an xã Long An, Trung tá Đinh Xuân Chiến cho biết kể từ khi đưa anh em xe ôm vào tổ chức, hoạt động của đội trở nên nề nếp phục vụ khách càng ngày càng tốt hơn, các thành viên trong đội luôn nêu cao ý thức cảnh giác phòng chống tội phạm, luôn chú ý theo dõi những hoạt động bất thường của khách vãng lai đến địa phương, kịp thời báo cáo với công an xã có kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, xử lý. Nhờ sự nhanh nhạy và ý thức cảnh giác của các thành viên trong việc thu thập thông tin hoạt động của các loại tội phạm, đã giúp công an xã phát hiện đấu tranh làm rõ nhiều vụ phạm pháp.
Các thành viên trong Đội xe ôm đã phối hợp với công an trong năm 2019 tham gia bảo vệ hiện trường, giải quyết trên 09 vụ va quẹt tai nạn giao thông, ngăn chặn kịp thời 02 vụ gây mất trật tự công cộng; tham gia cùng lực lượng công an kịp thời chữa cháy 02 vụ ngoài ra đội còn cung cấp cho lực lượng công an 12 tin có giá trị giúp lực lượng công an xã làm rõ 02 vụ đánh bạc, 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, đặc biệt là vừa qua để góp phần phòng bệnh Viurs Corona (covid 19), tập thể Đội xe ôm tự quản đã góp tiền mua hơn 4 ngàn khẩu trang y tế phát niễm phí cho người dân tại Ngã ba Nhơn trạch, tuyến đường tiếp giáp với đường 25B.
Nói về hiệu quả hoạt động từ mô hình Đội xe ôm tự quản ở xã nhà, anh Đào Văn Minh, Phó chủ tịch xã Long An, huyện Long Thành cho biết thêm những đóng góp tích cực của các thành viên Đội xe ôm tự quản đã góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự của xã. Nhờ vậy, thời gian gần đây xã Long An từng bước kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn.
Hoàng Hường

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​