Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Chiến sỹ an ninh đa năng
Thượng úy Nguyễn Văn Công, Cán bộ Đội an ninh nhân dân, Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Cẩm Mỹ được đánh giá là một trong những cán bộ Đoàn năng động, giàu thành tích, một trinh sát nhiệt huyết với công việc, liên tục từ năm 2016 đến 2019, Thượng úy Công liên tục được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cơ sở”.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nhưng ngay từ nhỏ, Thượng úy Nguyễn Văn Công đã mơ ước trở thành chiến sĩ công an để góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Năm 2008, Nguyễn Văn Công thi đậu vào Trường đại học An ninh nhân dân. Năm 2013, tốt nghiệp ra trường, anh được phân công về Đội an ninh nhân dân, Công an huyện Cẩm Mỹ. Là một trinh sát an ninh trẻ được đào tạo đúng chuyên ngành, anh luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy những kiến thức được học trong nhà trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện phương châm “An ninh chủ động”, anh cùng đồng đội chủ động xây dựng kế hoạch công tác ở địa bàn các xã, các chuyên đề được phân công phụ trách.. chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện mọi biểu hiện hoạt động phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia để đề xuất biện pháp đấu tranh ngăn chặn kịp thời. Anh chia sẻ: Công tác trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần nóng bỏng, quyết liệt, tôi và đồng đội luôn ý thức được niềm vinh dự, trách nhiệm được giao. Vì vậy, tôi luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu, trau dồi rèn luyện bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ sắc bén, học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí đi trước để trở thành người chiến sĩ an ninh vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Thượng úy Nguyễn Văn Công (bên phải) đang trao đổi công việc với đồng nghiệp
Thượng úy Nguyễn Văn Công (bên phải) đang trao đổi công việc với đồng nghiệp

Không chỉ là trinh sát an ninh trẻ nhiệt huyết với công việc, thượng úy Nguyễn Văn Công còn là Bí thư đoàn cơ sở năng nổ, gương mẫu, tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên tổ chức. Thực hiện phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, CAND chấp hành nghiêm điều lệnh nội vụ, thực hiện nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ, xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an Đồng Nai bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ, anh cùng Ban chấp hành đoàn tích cực tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Mỹ triển khai nhiều biện pháp để đưa phong trào Đoàn của đơn vị ngày một đi lên và được các cấp ghi nhận, khen thưởng. Tiêu biểu như: tủ sách pháp luật với hơn 100 đầu sách trị giá 7 triệu đồng, công trình thnh niên phòng tập thể dục, thể hình trị giá 51 triệu đồng; Duy trì câu lạc bộ võ thuật Công an huyện vào chiều thứ 3, 5 hàng tuần; ngoài ra Thượng úy Nguyễn Văn Công cùng với các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Công an huyện chủ động tổ chức, tham gia có hiệu quả nhiều đợt hoạt động dân vận, tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các xã, trường học. Vận động tặng quà cho gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, khăn gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn,trao học bổng, hỗ trợ xe đạp, sách vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó với số tiền gần 100 triệu đồng. Các hoạt động, phong trào đoàn luôn gắn với các hoạt động tình nguyện vì công đồng đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Những hoạt động đó đã góp phần thắt chặt mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa người chiến sĩ công an với nhân dân.
Còn Trung tá Phan Văn Tâm- Đội trưởng Đội ANND Công an huyện Cẩm Mỹ nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Văn Công rất say mê, tâm huyết với công việc. Tuy tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng đồng chí rất tích cực, bám sát địa bàn, thâm nhập thực tiễn, học hỏi kinh nghiệm của thế hệ đàn anh đi trước. Đồng chí tích cực nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Với tư cách là một bí thư đoàn cơ sở, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đưa phong trào Đoàn của đơn vị đi lên”.
Với những thành tích đã đạt được trong công tác chuyên môn và công tác Đoàn, từ năm 2016 đến 2019, Thượng úy Nguyễn Văn Công liên tục được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cơ sở”. Trong 2 năm 2018, 2019 đồng chí Công được Bộ Công an, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tặng 2 bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Cẩm Mỹ tặng 06 giấy khen. Đó là những thành tích đạt được ghi nhận về sự phấn đấu không ngừng của anh trên mọi lĩnh vực công tác. /.
Hồng Nam

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​