Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết bán ra thị trường với số lượng lớn
Vào lúc 18giờ, ngày 13/02, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh, phát hiện gia đình ông Vũ Đức Nhiệm tại tổ 5, ấp 7, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, đang giết mổ nhiều heo bệnh, heo chết.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện ông Vũ Đức Nhiệm và vợ là Trần Thị Dần đang mổ và pha lóc 7 con heo có tổng trọng lượng 145kg, đã chết, da tím tái. Cơ sở có diện tích khoảng 50m2 (trong đó 30m2 dùng làm khu vực giết mổ và sơ chế thịt, 20m2 dùng làm kho chứa thịt đã qua sơ chế). Trong khu vực kho sơ chế của cơ sở đang có 4 thùng xốp chứa gần 500kg thịt heo đã pha lóc, được ướp đá, có dấu hiệu xuất huyết ngoài da, biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.
 

Thịt heo bệnh, heo chết được thu giữ tại cơ sở ông Nhiệm
Thịt heo bệnh, heo chết được thu giữ tại cơ sở ông Nhiệm

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, ông Vũ Đức Nhiệm khai, đã thu mua heo chết từ các trang trại trên địa bàn xã Bàu Cạn, với giá 50 ngàn đồng một con, về mổ và pha lóc thịt. Sau đó, mang bán cho công nhân trong các Khu công nghiệp tại huyện Nhơn Trạch.
Lực lượng liên ngành đã lập biên bản bàn giao số heo và thịt heo trên cho UBND xã Bàu Cạn tiêu hủy. Đồng thời lấy mẫu để phân tích và tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, để xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Nhuệ Văn

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​