Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Đồng Nai: người dân có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện
Trong thời gian chờ triển khai thực hiện nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, tại Đồng Nai người dân có thể nộp phạt và nhận giấy tờ bị tạm giữ một cách thuận lợi thông qua dịch vụ bưu chính công ích.
Từ năm 2016, tại Đồng Nai đã triển khai thực hiện việc nộp phạt vi phạm giao thông và nhận giấy tờ bị tạm giữ qua dịch vụ bưu chính công ích. Theo đó, người dân có thể thực hiện nộp phạt như sau:
- Đăng ký dịch vụ: Người dân có thể đăng ký nộp phạt với cảnh sát giao thông khi lập biên bản vi phạm hoặc gọi đến Tổng đài Dịch vụ công 1022 để đăng ký;
- Nộp tiền phạt: Người dân có thể đến bưu cục gần nhất để nộp tiền phạt và phí dịch vụ hoặc lựa chọn hình thức bưu điện đến thu tiền tại nhà;
- Nhận lại giấy tờ bị tạm giữ: Bưu điện sẽ nộp phạt thay cho người dân đồng thời gửi giấy tờ tạm giữ tới địa chỉ đã đăng ký theo hình thức ưu tiên;
- Người dân sẽ nhận được giấy tờ bị tạm giữ trong vòng 2 ngày làm việc đối với trung tâm tỉnh, 3 ngày đối với các huyện trong tỉnh và 5 ngày đối với chuyển phát nhanh liên tỉnh.
Quy trình nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện
Quy trình nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện

Hình thức nộp phạt qua dịch vụ bưu chính công ích được người dân đồng tình, ủng hộ, liên tục gia tăng về số lượng qua các năm. Trong thời gian tới, tỉnh Đồng Nai sẽ nhanh chóng triển khai tích hợp dịch vụ nộp phạt vi phạm giao thông trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (như hình thức thanh toán trực tuyến) nhằm giảm thiểu tiêu cực, tạo thuận lợi tối đa cho người dân. Để tìm hiểu về dịch vụ, người dân có thể liên hệ Tổng đài (0251) - 1022 để được hướng dẫn, giải đáp!
theo Cổng Hành chính công tỉnh Đồng Nai

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​