Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Giả bị cướp tài sản để có tiền ăn chơi
Ngày 12/12/2020 Công an phường Long Bình, thành phố Biên Hòa nhận tin trình báo của của chị N.T.V (19 tuổi, ngụ phường Long Bình) bị cướp tài sản.
Theo đó vào khoảng 22 giờ 00’ ngày 11/02/2020 chị đi làm về đến đường nội bộ thuộc KP8A, phường Long Bình, TP Biên Hòa thì có hai nam thanh niên đi xe máy (không rõ đặc điểm xe) chặn đầu xe chị, người ngồi sau dùng dao dí vào cổ chị V rồi cướp các tài sản gồm: 01 xe mô tô biển số 83PT-221…., 01 dây chuyền bạc trị giá 250.000đ và 01 điện thoại SamSung trị giá 4.600.000đ. Sáng 12/2/2020 chị phát hiện chiếc xe bị cướp cách hiện trường 700m.
Ngay sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Biên Hòa đã cử các trinh sát phối hợp cùng Công an phường Long Bình tổ chức khám nghiệm hiện trường, xác minh điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, thật bất ngờ cơ quan Công an làm rõ tin báo của V là tin báo giả.
Tiến hành làm việc, V khai báo, do muốn gia đình cho tiền mua xe mới và tiêu xài cá nhân nên đã nhờ 02 nam thanh niên làm cùng công ty giấu xe mô tô biển số 83PT-221... của mình và mang thế chấp điện thoại SamSung, giấy tờ xe và CMND còn dây chuyền bạc V cất ở nhà, sau đó đến Công an phường Long Bình giả vờ trình báo bị cướp tài sản. Công an phường Long Bình đang tiến hành lập hồ sơ xử lý V về hành vi “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.
Vì một tin báo giả như trên nhưng Công an thành phố đã phải tập trung nhiều lực lượng để lập hồ sơ và điều tra làm rõ, đây là hành vi gây ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và gây hoang mang cho nhân dân nếu không làm rõ được vụ việc.
(xe mô tô mà chị N.T.V trình báo với cơ quan Công an)
(xe mô tô mà chị N.T.V trình báo với cơ quan Công an)

Văn Thư - Trung Hiếu

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​