Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Sẵn sàng các phương án bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mùa lễ hội
Hàng năm, sau dịp Tết Nguyên đán, người dân Việt Nam nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng lại nô nức kéo nhau du xuân, tham gia những lễ hội truyền thống của dân tộc… Đa phần các lễ hội đặc sắc này thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng. Đây cũng chính là thời điểm mà vấn đề cháy nổ có diễn biến phức tạp, do đó, để bảo đảm cho nhân dân có một mùa lễ hội an toàn, bình yên, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tăng cường lực lượng, tổ chức ứng trực, sẵn sàng chiến đấu cao.
Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết: Trong tháng Giêng, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai diễn ra rất nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, đơn vị đã chủ động xây dựng các kế hoạch, triển khai đồng bộ có hiệu quả các biện pháp PCCC&CNCH hạn chế đến mức thấp nhất nguyên nhân gây ra cháy, phấn đấu làm giảm các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, không để cháy, nổ lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong dịp diễn ra các lễ hội… Góp phần bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân tỉnh nhà có một mùa lễ hội an toàn, bình yên.
Thượng tá Nguyễn Văn Hải – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Đồng Nai
Thượng tá Nguyễn Văn Hải – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Đồng Nai

Theo đồng chí để thực hiện tốt công tác này, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đội công tác theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn; quán triệt, nâng cao trách nhiệm, chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử và quy trình công tác cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ..Tập trung đôn đốc, hướng dẫn tại các chung cư, nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, khu công nghiệp khắc phục các tồn tại, vi phạm về phòng cháy chữa cháy, chủ động mọi phương án để sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp của “giặc lửa” trong những ngày diễn ra lễ hội trên địa bàn phụ trách của các đội khu vực.
Thành phố Biên Hòa là nơi thu hút đông đảo khách hành hương vào dịp diễn ra các lễ hội lớn của tỉnh sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Do đó, Đội PCCC&CNCH khu vực Tp. Biên Hòa là đội tiên phong, ra quân tổ chức tăng cường ứng trực, sẵn sàng chiến đấu cao. Thiếu tá Nguyễn Thế Hùng - Đội trưởng Đội PCCC&CNCH khu vực Tp. Biên Hòa nhấn mạnh: Thực hiện các kế hoạch chỉ đạo của đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai, Đội PCCC&CNCH khu vực Tp. Biên Hòa đã và đang tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đội phụ trách. Trong đó, tập trung vào hướng dẫn các biện pháp, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn khi xảy ra sự cố, tai nạn; cảnh báo các nguy cơ mất an toàn về cháy, nổ nhất là trong việc sử dụng các vật liệu dễ cháy như đốt nhang, đèn thờ cúng, hóa vàng tại các khu vực tổ chức lễ hội, đền, chùa.
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh tăng cường công tác huấn luyện,
kiểm tra các phương tiện, trang thiết bị…sẵn sàng chiến đấu khi có sự cố cháy, nổ xảy ra
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh tăng cường công tác huấn luyện, kiểm tra các phương tiện, trang thiết bị…sẵn sàng chiến đấu khi có sự cố cháy, nổ xảy ra

Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết thêm: Bên cạnh công tác “phòng là chính”, đơn vị giao nhiệm vụ cho các đội khảo sát, phải xây dựng được phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn của lực lượng đối với các cơ sở trọng điểm, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Nhất là hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp trong việc tổ chức lực lượng, phương tiện thường trực tại chỗ, để ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh.
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh tổ chức ứng trực, sẵn sàng chiến đấu sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh tổ chức ứng trực, sẵn sàng chiến đấu sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Như vậy, với sự quyết tâm thực hiện những kế hoạch, giải pháp chống “giặc lửa” nhằm bảo vệ nhân dân có một mùa lễ hội an toàn, ý nghĩa và trọn vẹn trong những ngày này, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh đã cùng mỗi người dân tham gia lễ hội nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự nguyện, tự giác thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy; bảo đảm xử lý nhanh, kịp thời các tình huống xảy ra sự cố cháy, nổ./.
Xuân Nam - Phòng CS PCCC&CNCH

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​