Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về môi trường và an toàn thực phẩm trong Cao điểm Tết Canh tý 2020
Trong thời gian qua, tình hình công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai diễn biến hết sức phức tạp. Các hoạt động mua bán hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất cấm trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc xảy ra tràn lan, việc quản lý hóa chất sử dụng trong công nghiệp còn lỏng lẻo, tình trạng trái cây, rau củ quả,…nhập lậu phổ biến ngoài thị trường. Các chợ tự phát, điểm buôn bán nhỏ lẻ, xe hàng rong,…bán các loại thực phẩm không an toàn tràn lan nhưng không thể kiểm soát. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh xây dựng cơ sở, nhà xưởng, sử dụng đất không đúng mục đích, không có giấy phép kinh doanh, không có thủ tục về đảm bảo an toàn thực phẩm nhưng vẫn hoạt động công khai, ngang nhiên, xem thường pháp luật.
Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường vì cuộc sống cộng đồng
Với nhiệm vụ phòng, chống tội phạm về môi trường, phòng Cảnh sát môi trường tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa lây lan dịch bệnh theo quy định của pháp luật. Lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường trong các lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, khai thác tài nguyên khoáng sản, xử lý chất thải…
Ngay những ngày đầu năm 2020, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác sát với tình hình thực tế tại địa phương. Xác định nhiệm vụ rất quan trọng nên từ lãnh đạo cho đến cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia các lớp tập huấn chuyên ngành, làm chủ các trang thiết bị kỹ thuật để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo đó, đơn vị đã tiến hành khảo sát các lĩnh vực gây ô nhiễm môi trường như: các cơ sở sang chiếc gas, sửa chữa ô tô, bệnh viện, các nhà máy khai thác, chế biến khoáng sản; kiểm tra tình hình vận chuyển lâm sản, khoáng sản, buôn bán, giết mổ động vật không rõ nguồn gốc bị nhiễm bệnh...
Đơn vị đã tổ chức thực hiện nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và lập kế hoạch đấu tranh với những vụ việc nghiêm trọng, phức tạp…. Và kết quả của sự nỗ lực ấy đã góp phần đáng kể vào công tác bảo vệ môi trường tăng cường hiệu lực của công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực bảo vệ môi trường của tỉnh nhà. Chỉ riêng trong cao điểm tết nguyên đán Canh tý 2020, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 14 vụ vi phạm, số tiền phạt 1.315.000.000 đồng; tiêu hủy, xử lý nhiệt 2.020 kg động vật, sản phẩm động vật không đảm bảo ATTP, thú y.
 
 

Cơ sở tái chế nhựa tại H.Trảng Bom, Đồng Nai
Cơ sở tái chế nhựa tại H.Trảng Bom, Đồng Nai

Năm 2019 đã đi qua, năm mới 2020 lại đến với nhiệm vụ trọng trách mới và nặng nề hơn đòi hỏi lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phải phấn đấu nỗ lực hơn nữa. Với mục tiêu: vì cuộc sống bình yên, vì sức khỏe cộng đồng, vì một môi trường xanh sạch đẹp cho toàn xã hội. Phòng Cảnh sát môi trường kiên quyết đấu tranh với các hành vi xâm hại môi trường. Tất cả vì cuộc sống người dân, vì một xã hội phát triển bền vững.
Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​