Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Đồng Nai: 215 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020
Sáng 12-2, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh đã tiếp nhận 215 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2020. Cũng như các địa phương trong toàn tỉnh, trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra nên buổi lễ giao-nhận quân tại đây được tiến hành nhanh gọn, an toàn.
Theo đó, năm 2020 Công an tỉnh tiếp nhận 215 thanh niên nhập ngũ, trong đó: 140 Tân binh thực hiện nghĩa vụ tại Công an tỉnh, 75 Tân binh thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị trực thuộc các Cục của Bộ Công an; gồm 209 nam, 6 nữ; 10 Tân binh có trình độ Đại học - cao đẳng - trung cấp; 7 đảng viên; người dân tộc thiểu số có 9 đồng chí chiếm tỉ lệ 4,17 %.
Tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, 100% Tân binh được các y, bác sỹ của Bệnh xá Công an tỉnh phát khẩu trang, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi về ký túc xá chuẩn bị cho đợt huấn luyện 90 ngày sắp tới. Công tác giao - nhận quân tại đây diễn ra nhanh gọn, an toàn. Chia sẻ với chúng tôi, Thiếu tá Hoàng Minh Chuyên, Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, phòng Tổ chức cán bộ cho biết: “Trước diễn biến tình hình dịch bệnh nCoV, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, công tác phòng dịch đã được triển khai chặt chẽ. Trước khi đón nhận các Tân binh nhập ngũ, trung tâm đã tiến hành phun thuốc phòng dịch tại nơi làm việc, khu vực sân bãi, ký túc xá cũng như các phương tiện đưa đón tân binh...”.
Các Tân binh tập kết tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh (Ảnh: Tài Dũng).
Các Tân binh tập kết tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh (Ảnh: Tài Dũng).

Là một trong sáu nữ Tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020, Tân binh Nguyễn Thị Thảo (Xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc) chia sẻ: “Em may mắn sinh ra trong gia đình có ông công tác trong lực lượng Công an. Vì vậy, ngay từ khi còn rất bé, em đã mơ ước được khoác trên mình bộ quân phục người lính để góp sức trẻ xây dựng, bảo vệ quê hương và viết tiếp truyền thống gia đình”.
Có lẽ không riêng Thảo mà tất cả các Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020 đều chung niềm vinh dự, tự hào khi trở thành người lính. Tân binh Đào Minh Tới (Xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) bộc bạch: “Khi biết tin xã tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ, em đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Hôm nay đến đây em rất hồi hộp, không biết mình sẽ được đào tạo những gì nhưng em hy vọng môi trường Công an sẽ mỗi trường tốt để em rèn luyện sức khỏe, trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị để góp phần công sức xây dựng, bảo vệ quê hương”. Tân binh Ngô Dương Kiệt (Phường Long Bình, TP Biên Hòa) vui vẻ hứa: “Em sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.
Cũng như nhiều Tân binh khác, Tân binh Đỗ Xuân Vinh (Thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc) rất vinh dự, tự hào khi trở thành người lính, dù đang làm việc tại một công ty gần nhà nhưng khi có đợt tuyển quân, Vinh sẵn sàng nhập ngũ. “Nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của mỗi công dân nên tôi đã mạnh dạn tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Trong thời gian 2 năm quân ngũ, tôi sẽ cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để trưởng thành hơn, sau này về giúp ích cho gia đình, địa phương” - Vinh chia sẻ.
Các y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh phát khẩu trang, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho các Tân binh (Ảnh: Tài Dũng).
Các y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh phát khẩu trang, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho các Tân binh (Ảnh: Tài Dũng).

Ngồi tâm sự với đứa con trai vừa mới nhập ngũ, cô Ngô Thị Bích Liên (mẹ của Tân binh Ngô Dương Kiệt) xúc động chia sẻ: “Tiễn con lên đường nhập ngũ, tôi vừa vui vừa buồn, buồn vì lâu nay luôn có con bên cạnh, giờ nó vào quân ngũ cảm thấy thiếu vắng lắm; vui và tự hào vì con ý thức tự nguyện viết đơn nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ công dân. Gia đình mong con luôn “chân cứng đá mềm”, hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao”.
Được biết, năm nay toàn tỉnh có 2.756 ngàn thanh niên Đồng Nai tham gia nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 215 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Để chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức cần thiết về pháp luật, quân sự, võ thuật và nghiệp vụ Công an; có ý thức tổ chức, kỷ luật, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND; có sức khỏe tốt để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Theo đó, từ ngày 13-2 đến 13-5 (trong 90 ngày), sau khi ổn định và tham gia hoạt động ngoại khóa, các Tân binh sẽ được tham gia các chương trình huấn luyện với 4 chuyên đề: Chính trị; Pháp luật và nghiệp vụ cơ sở; Điều lệnh, quân sự, võ thuật và nghiệp vụ chuyên môn./.
Thanh Hiên

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​