Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an thành phố Biên Hòa chiến công nối tiếp chiến công
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, sau một thời gian nắm tình hình và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đêm ngày 10/02 rạng sáng ngày 11/02/2020, Công an thành phố Biên Hòa đã đồng loạt triển khai lực lượng phối hợp kiểm tra, xử lý các vụ việc có tính chất phức tạp về hình sự, ma túy trên địa bàn, qua đó đã đấu tranh, triệt phá thành công nhiều vụ việc phức tạp về hình sự, các tụ điểm ma túy mà nhân dân mong đợi trong thời gian qua.
* Khám phá nhanh một vụ “cướp tài sản”, đòi nợ thuê bắt giữ 04 đối tượng. 
Vào tháng 3/2019 anh C.K.V, 33 tuổi có cho anh H.V.S, 44 tuổi, cùng ngụ tại P.Long Bình, thành phố Biên Hòa mượn số tiền 30 triệu đồng với thỏa thuận sẽ trả lại trong vòng một tháng, nhưng sau khi mượn tiền anh S đã bỏ trốn và không trả tiền cho anh V. Ngày 22/01/2020, anh V có nhờ bạn là Phạm Bá Duy, 30 tuổi, ngụ P.Long Bình, thành phố Biên Hòa đi đòi tiền và thỏa thuận nếu đòi được sẽ ăn chia theo tỷ lệ 50:50. Phạm Bá Duy rủ thêm các đối tượng gồm Lý Văn Quyền, 23 tuổi, ngụ tại Gia Lai; Đào Văn Cốp, 28 tuổi, ngụ tại Nghệ An; Cao Tiến Đại, 28 tuổi, ngụ tại Nghệ An, đều tạm trú trên địa bàn thành phố Biên Hòa cùng đi đòi nợ và hứa hẹn sẽ chia tiền cho nhau. 
Duy cùng đồng bọn đến nhà anh S nhưng anh S không có ở nhà mà chỉ có vợ là chị T.T.Đ, 44 tuổi ở nhà. Các đối tượng đã dùng búa, tuýp sắt phá khóa cổng vào bên trong nhà và phá hỏng một camera đồng thời dắt một xe mô tô hiệu Yamaha - Sirius biển số 60F1- 942.84 của chị Đ ra ngoài. Khi chị Đ giữ xe lại đã bị các đối tượng khống chế giữ tay, đẩy ra để đồng bọn lấy xe đi. 
Ngay sau khi nhận tin báo đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an phường Long Bình đã tập trung lực lượng, khẩn trương xác minh, truy bắt các đối tượng. Đến ngày 10/02/2020, Công an thành phố Biên Hòa đã bắt khẩn cấp 04 đối tượng Phạm Bá Duy, Lý Văn Quyền, Đào Văn Cốp và Cao Tiến Đại về hành vi cướp tài sản, thu giữ tang vật là chiếc xe mô tô biển số 60F1- 942.84 trả lại cho chị Đ. Vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra và xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật. 
Đối tượng Đào Văn Cốp “trái” và Phạm Bá Duy “phải”
Đối tượng Đào Văn Cốp “trái” và Phạm Bá Duy “phải”

Đối tượng Lý Văn Quyền “trái” và Cao Tiến Đại “phải”
Đối tượng Lý Văn Quyền “trái” và Cao Tiến Đại “phải”

* Nối tiếp cùng với những chiến công của lực lượng Cảnh sát hình sự, rạng sáng ngày 11/02/2020, lực lượng Cảnh sát ma túy Công an thành phố Biên Hòa cũng đã triệt phá thêm tụ điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy đã tồn tại trong một thời gian dài gây bức xúc, lo lắng trong quần chúng nhân dân, thu giữ ma túy với số lượng lớn. 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua tin báo của người dân, rạng sáng ngày 11/2/2020, Đội Cảnh sát ma túy phối hợp cùng Công an phường An Hòa thành phố Biên Hòa và lực lượng Cảnh sát cơ động Bộ Công an đã đồng loạt kiểm tra 04 ngôi nhà trong con hẻm độc đạo ở Khu nghĩa địa thuộc tổ 20, KP1, P.An Hòa, TP Biên Hòa; đây là khu vực được người dân ví như như “ma trận” về tội phạm ma túy. Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 02 đối tượng Lương Thị Bích Chi, SN: 1990 và Lương Văn Nhân, SN:1963, cùng trú tại tổ 20, KP1, P.An Hòa, TP Biên Hòa, đang có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ khoảng 2,5 gram, 73 gói chất bột màu trắng, 01 tép (đối tượng khai là Heroin), 02 ĐTDĐ. 
Cũng tại thời điểm trên, lực lượng chức năng đã tạm giữ 18 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, là những con nghiện đến mua ma túy của hai đối tượng Chi và Nhân tại khu vực nêu trên. Tang vật thu giữ gồm: 05 gói ma túy (Heroin), 01 gói ma túy tổng hợp (hàng đá), 16 ĐTDĐ và 14 xe gắn máy, 10 loại hung khí... Tiếp tục mở rộng kiểm tra 02 căn nhà liền kề phát hiện 01 kho chuyên độ xe gắn máy, với nhiều xe nghi vấn là tài sản từ các vụ trộm cắp, thu giữ 06 xe gắn máy, 03 lốc máy có dấu hiệu đục xóa số khung, số máy, 01 bộ đục số cùng nhiều tang vật khác có liên quan. 
Đối tượng Lương Thị Bích Chi cùng tang vật
Đối tượng Lương Thị Bích Chi cùng tang vật

Đối tượng Lương Văn Nhân
Đối tượng Lương Văn Nhân

(một số hình ảnh tang vật thu được tại hiện trường)
(một số hình ảnh tang vật thu được tại hiện trường)

 
 

Đây là nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ hung khí, độ xe gắn máy gây nhức nhối cho người dân, là “điểm đen” về tội phạm ma túy và được người dân phản ánh khu vực này là “chợ ma túy”. Việc đấu tranh làm rõ những vụ việc phức tạp, triệt xóa các tụ điểm ma túy đã từng bước thiết lập lại trật tự xã hội trên địa bàn thành phố Biên Hòa, được quần chúng nhân dân khen ngợi, đánh giá cao và ngày càng tin tưởng hơn vào lực lượng Công an.
Văn Thư - Vân Anh
​​​

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​