Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
CLB phòng chống tội phạm phường Bửu Long xuất sắc trong phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngày càng có nhiều mô hình phòng chống tội phạm được các địa phương thành lập thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng. Hoạt động của các mô hình này góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng một xã hội bình yên, hạnh phúc.
* Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả
Vừa làm thợ sửa xe, anh Trần Văn Cường (37 tuổi) thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm của phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa) tranh thủ kể cho chúng tôi nghe chuyện buổi tối anh còn tham gia Câu lạc bộ (CLB) phòng chống tội phạm phường Trảng Dài, cùng công an đi tuần tra khắp các cung đường trong phường. “Tôi tham gia CLB phòng chống tội phạm trước hết là vì sự bình yên cho gia đình và khu phố. Chỉ cần nghĩ góp được chút sức lực cho địa phương là tôi đã thấy vui lắm rồi” - anh Cường chia sẻ.
Công an phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) phối hợp với Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm phường tuần tra kiểm soát địa bàn
Công an phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) phối hợp với Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm phường tuần tra kiểm soát địa bàn

Không chỉ ở phường Trảng Dài mà hiện nay trên địa bàn TP.Biên Hòa còn có 6 địa phương triển khai thành công mô hình CLB phòng chống tội phạm ở các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự là: Long Bình, An Bình, Thống Nhất, Bửu Long và Long Bình Tân, Tân Hiệp. Công an phường đóng vai trò nòng cốt trong việc tham mưu các quy chế hoạt động, tuyển chọn thành viên, tổ chức thực hiện... Trong số đó, CLB phòng chống tội phạm phường Bửu Long là một điển hình tiêu biểu. Qua thống kê, sau gần 01 năm hoạt động CLB đã phát hiện, báo cáo và bàn giao cho Công an phường hàng chục vụ việc hình sự.
Anh Huỳnh Tấn Phát, Tổ trưởng Tổ phòng chống tội phạm, CLB phòng chống tội phạm phường Bửu Long cho biết, CLB thường xuyên phối hợp với Công an phường tổ chức tuần tra tại những đoạn đường vắng người qua lại, những điểm nóng về trộm cắp, cướp giật để trấn áp tội phạm.
Từ khi thành lập đến nay, các thành viên CLB đã phát hiện, bắt giữ gần 50 đối tượng trộm cắp, cướp giật, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy; hòa giải hàng chục vụ việc mâu thuẫn trong khu dân cư. Với những đóng góp trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, ngày 16/01/2020, CLB phòng chống tội phạm phường Bửu Long vinh dự là 1 trong 7 mô hình tiêu biểu của TP Biên Hòa được Công an tỉnh Đồng Nai tặng thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Các thành viên trong CLB phòng chống tội phạm ở TP.Biên Hòa gồm nhiều thành phần: công nhân, thợ sửa xe, xe ôm, buôn bán nhỏ..., tuy xuất thân từ nhiều thành phần khác nhau nhưng họ rất nhiệt tình và có trách nhiệm cao với các hoạt động phòng chống tội phạm ở địa phương, tích cực cùng công an tuần tra, truy bắt tội phạm vào đêm khuya; luôn làm “tai mắt” cho công an để theo dõi các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn nhằm phát hiện, ngăn chặn và truy bắt kịp thời...
CABH

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​