Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an phường Long Bình Tân - TP Biên Hòa kiểm tra hành chính phát hiện đối tượng tàng trữ “Súng” công cụ hỗ trợ ngay tại nhà riêng
Qua tin báo của nhân dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ lúc 12h00 ngày 09/2/2020 Công an phường Long Bình Tân phối hợp với Đội CSHS Công an thành phố Biên Hòa kiểm tra hành chính nhà không số thuộc Tổ 10, Kp2, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa của đối tượng P. M. T (35 tuổi) ngụ cùng địa chỉ trên. Qua kiểm tra phát hiện trong khuôn viên nhà của T có 01 túi nylong màu đen bên trong chứa 11 viên đạn loại 09mm và 01 hộp tiếp đạn chứa 06 viên đạn loại 09mm, cùng thời điểm kiểm tra người thân trong gia đình của T đã giao nộp 01 khẩu súng màu đen hiệu ZOZAKI M bên trong hộp tiếp đạn của súng có 06 viên đạn là súng của đối tượng T cất giấu tại nhà.
 
(đối tượng P. M. T cùng khẩu súng và đạn Công an thu giữ)

Qua làm việc với đối tượng P. M. T khai nhận mua khẩu súng trên thông qua mạng xã hội Youtube của một đối tượng chưa rõ lai lịch với mục đích phòng thân. Ngày 05/2/2020 T có đem khẩu súng trên ra hù dọa một số người có mâu thuẫn cá nhân với T.
Theo nhận định ban đầu của cơ quan Công an, khẩu súng cùng số đạn thu giữ của đối tượng T là loại súng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su). Công an thành phố Biên Hòa đang tiếp tục làm việc với đối tượng P. M. T để xử lý theo quy định pháp luật.
Cũng trong ngày 09/02/2020 (lúc 10h30), Công an phường Long Bình Tân cùng các thành viên Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm của phường tuần tra trên địa bàn, khi đến khu vực bãi đất trống thuộc KP3A phát hiện vụ đánh bạc dưới hình thức “đá gà” có nhiều đối tượng tham gia. Tổ tuần tra triển khai lực lượng và bắt giữ được 11 đối tượng, tang vật tạm giữ: 22 xe mô tô các loại, 01 cân, 05 con gà đá, 01 cặp cựa sắt (gắn chân gà). Công an phường đang lập hồ sơ và làm rõ các đối tượng đã tham gia đánh bạc để xử lý theo quy định.
(hiện trường vụ đánh bạc “đá gà” phát hiện triệt phá)
(hiện trường vụ đánh bạc “đá gà” phát hiện triệt phá)

Ngoài ra Tổ tuần tra còn phát hiện 02 đối tượng đi xe mô tô là N.T.A (16 tuổi) và T.T.A (18 tuổi) đều ngụ trên địa bàn phường có hành vi tàng trữ vũ khí trái phép (mã tấu tự chế), các đối tượng khai nhận mang vũ khí trên để chuẩn bị đi đánh nhau với một số đối tượng khác, Công an phường lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
(các đối tượng tàng trữ mã tấu bị phát hiện)

Đây là một trong những thành tích của CBCS Công an phường Long Bình Tân trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và trong công tác đảm bảo ANTT cho nhân dân trên địa bàn phường.
Văn Thư -Trung Hiếu

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​