Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Phòng Hồ Sơ Công an tỉnh Đồng Nai chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).
Những ngày qua, đứng trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, chưa có vắc xin phòng bệnh và phương pháp điều trị đặc hiệu.
Thực hiện kế hoạch số 17/KH-CAT-PV01-PH10 ngày 03/02/2020 của Công an tỉnh Đồng Nai về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trong nội bộ Công an tỉnh Đồng Nai, Ban Lãnh đạo Phòng PV06 đã tổ chức cho toàn thể CBCS tổng vệ sinh toàn đơn vị và trang bị khẩu trang y tế cho toàn thể CBCS khi thực hiện nhiệm vụ công tác tiếp xúc với CBCS trong lực lượng CAND và các cơ quan, tổ chức ngoài ngành Công an và công dân phải mang khẩu trang y tế (đúng chuẩn, đúng cách) để đảm bảo sức khỏe và hướng dẫn mọi người đến liên hệ công tác cùng nghiêm túc thực hiện.
CBCS Phòng Hồ sơ thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận một cửa
CBCS Phòng Hồ sơ thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận một cửa

CBCS Phòng Hồ sơ thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận một cửa khi tiếp nhận yêu cầu tra cứu của Công an các đơn vị, địa phương.
CBCS Phòng Hồ sơ thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận một cửa khi tiếp nhận yêu cầu tra cứu của Công an các đơn vị, địa phương.

Đồng thời, quán triệt 100% CBCS trong đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng tránh bênh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona như:
- Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh nơi làm việc, vệ sinh nơi ăn ở, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch, thực hiện ăn chin uống sôi; làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe CBCS, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh kịp thời đi khám và điều trị.
- Đảm bảo vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang y tế khi giao tiếp và làm việc nơi công cộng; che kín miệng khi hắt hơi; vệ sinh mũi, họng hằng ngày với nước muối sinh lý.
- Giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng.
- Tiêm vắc xin cúm mùa để tăng cường miễn dịch phòng chống cúm.
- Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết. Hướng dẫn những người tiếp xúc gần với người bệnh tự theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, đeo khẩu trang bảo vệ bản thân và nhừng người xung quanh.
- Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, khó thở, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà. Không tự mua thuốc và sử dụng thuốc kháng vi rút (như thuốc Tamiflu) mà cần phải theo chỉ định, hướng dẫn của thấy thuốc. Nhanh chóng thông báo, phối hợp ngành Y tế địa phương và Ban Y tế phòng PH10 Công an tỉnh để phối hợp xử lý trường hợp CBCS bị nhiễm nCoV (nếu có).
Phòng Hồ Sơ

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​