Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Ra mắt “Câu lạc bộ Lý luận trẻ” Đoàn Thanh niên Công an tỉnh
Ngày 08/01/2020, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Lý luận trẻ. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Đại tá Lưu Văn Hộ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị.
Câu lạc bộ Lý luận trẻ trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh được thành lập nhằm góp phần hiệu quả vào việc nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ đoàn, đoàn viên Công an tỉnh. Các nội dung sinh hoạt của CLB hướng tới nâng cao khả năng nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh; nâng cao kiến thức về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn.
Đây là một diễn đàn để đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh có cơ hội phản biện trên không gian mạng xã hội; tập hợp lực lượng tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực phản cách mạng trên các trang mạng xã hội; đồng thời tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tốt, hành động đẹp của thanh niên Công an Đồng Nai. Đồng thời, thông qua sinh hoạt của CLB, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ nắm bắt tư tưởng, tình hình dư luận của đoàn viên, thanh niên để kịp thời báo cáo, tham mưu định hướng dư luận và tư tưởng trong cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.
Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

CLB Lý luận trẻ gồm 25 thành viên nòng cốt là cán bộ chủ chốt các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và đoàn viên có khả năng nghiên cứu về lý luận, chính trị. Với mục tiêu nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, CLB Lý luận trẻ sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt tọa đàm, diễn đàn, hội thảo; nghe báo cáo chuyên đề của các chuyên gia trên các lĩnh vực, phạm trù nghiên cứu các vấn đề lý luận đặt ra; tham quan giao lưu, với các nhân chứng, những nhà khoa học, nhà nghiên cứu về các vấn đề lý luận mà thành viên câu lạc bộ quan tâm.
Ngoài ra, CLB sẽ tổ chức đấu tranh chính trị qua các bài viết, các quan điểm đấu tranh với luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên trang Website, Fanpage… tuyên truyền những gương thanh niên Công an Đồng Nai tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt, những quan điểm đúng đắn để nhân rộng những giá trị nhân văn, thúc đẩy xã hội tốt đẹp hơn.
Đại tá Lưu Văn Hộ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị trao Quyết định và tặng hoa cho Ban Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ
Đại tá Lưu Văn Hộ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị trao Quyết định và tặng hoa cho Ban Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ

Thay mặt Đảng ủy Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Lưu Văn Hộ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng thành lập CLB Lý luận trẻ của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: “CLB Lý luận trẻ được thành lập nhằm tạo môi trường sinh hoạt cho đoàn viên là điều rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang đứng trước một không gian mạng có rất nhiều thông tin, vấn đề đòi hỏi cần phải có sự phản bác quan điểm sai trái thù địch, định hướng và thông tin kịp thời cho đoàn viên thanh niên”.
Đồng chí Lưu Văn Hộ đề nghị, Ban Chủ nhiệm CLB cần quan tâm làm tốt một số nội dung để phát triển hoạt động của CLB trong thời gian tới. Trong đó, CLB Lý luận trẻ phải thực sự là môi trường để trao đổi những vấn đề liên quan đến chủ trương, xu thế mới của thanh niên có tính lý luận; phải xây dựng một nhóm nòng cốt để có thể đề xuất, chủ trì các nội dung, định hướng hoạt động của CLB. Bên cạnh đó, CLB phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong việc ứng phó kịp thời và tạo ra những sản phẩm tuyên truyền cụ thể để đấu tranh, phản bác trước những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Mỗi thành viên tham gia CLB cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm trong các hoạt động của CLB; phải chủ động trang bị những kiến thức hiểu biết cho bản thân để thúc đẩy các hoạt động CLB đạt chất lượng cao nhất.
Ban Chủ nhiệm CLB phải dành nhiều tâm huyết, nghiêm túc, trách nhiệm để điều hành thật tốt để CLB trở thành điểm sáng trong nâng cao chất lượng lý luận chính trị của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung; góp phần lan tỏa những chủ trương của Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn đến với đoàn viên, thanh niên; đồng thời tạo môi trường, sân chơi để đoàn viên, thanh niên có cơ hội rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị./.
Minh Đức - Thanh Hiên

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​