Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Vươn lên từ nguồn vốn quỹ doanh nhân với an ninh trật tự
Ông bà ta nói: “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại", với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước cùng với sự đồng lòng giúp sức của chính quyền và nhân dân mà nhiều người sau khi vấp ngã đã cố gắng, nỗ lực thay đổi bản thân hoàn lương trở thành người có ích cho xã hội, anh Nguyễn Ngọc Duy (SN 1984), HKTT: ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) là một cá nhân như thế.
Sắp xếp lại dụng cụ trong tiệm rửa xe ô tô sau một ngày làm việc, anh Nguyễn Ngọc Duy cho biết đầu năm 2011, trong một lần đi nhậu với bạn bè thì xảy ra xích mích trên địa bàn xã, trong lúc không kìm chế được bản thân anh đánh người gây thương tích nên bị công an bắt. Sau đó, anh bị Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom xử phạt 60 tháng tù giam. “Thời gian cải tạo là bài học đắt giá đối với tôi. Ngày tôi vướng vòng lao lý, cuộc sống gia đình tôi lúc đó rất bi đát; cha mẹ tôi lại mặc cảm với bà con, hàng xóm. Nghĩ đến hoàn cảnh đó, tôi luôn đau đáu một điều: “Đừng bao giờ sa ngã dù chỉ một lần nữa, bởi cái giá của sự vấp ngã quá đắt”, anh Duy tâm sự.
Công an huyện Trảng Bom thường xuyên đến thăm hỏi và động viên anh Nguyễn Ngọc Duy (áo đen)
Công an huyện Trảng Bom thường xuyên đến thăm hỏi và động viên anh Nguyễn Ngọc Duy (áo đen)
Nhận thức được hành vi sai trái của mình cộng với sự động viên, giáo dục của cán bộ quản giáo, anh Duy luôn chấp hành tốt các nội quy của trại giam, lao động cải tạo tốt nên cuối năm 2013 anh Duy được giảm án và trở về với cuộc sống đời thường, khi trở về cuộc sống đời thường với bao nỗi khó khăn chồng chất nhưng được sự động viên, an ủi của các anh ở Công an xã Hố Nai 3, chính quyền địa phương và hàng xóm nên anh Duy đã an tâm trở lại, tin tưởng phấn đấu cho ngày mai và anh bắt đầu với công việc của mình trước kia là lái xe ô tô
Trải qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, anh Duy lao vào công việc để bù đắp lại quãng thời gian đã mất để vực dậy cuộc sống của bản thân và gia đình. Sau khi kiếm được số vốn kha khá, được sự hậu thuẫn của gia đình, vào cuối năm 2018, anh Duy thuê mướn mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô .
Phó Trưởng công an xã Hố Nai 3, Thượng úy Nguyễn Tiến Hậu cho biết thêm, từ đầu năm 2012 khi Công an tỉnh có chủ trương cho những đối tượng được đặc xá, tha tù trở về địa phương có hoàn cảnh khó khăn vay vốn từ Quỹ Doanh nhân với ANTT để làm ăn, ổn định cuộc sống, giữa năm 2019, Công an xã Hố Nai 3, đã giới thiệu cho anh Duy vay 50 triệu đồng từ Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh để mua thêm đồ nghề của tiệm rửa xe ô tô của mình.
Với lòng tin của xóm giềng, sự quan tâm của chính quyền địa phương, anh Duy đã phấn đấu vươn lên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Nhờ sự nhiệt tình, chịu khó, giá cả phải chăng nên tiệm rửa xe ô tô của anh ngày càng đông khách. Đến nay, anh Duy đã ổn định với thu nhập trên 15 triệu đồng/tháng, đồng thời tạo việc làm cho 01 thợ với mức lương 06 triệu đồng/tháng.
Có được như ngày hôm nay, theo anh Duy, đó là nhờ có sự động viên của người thân, hàng xóm và chính quyền địa phương; nhất là sự quan tâm, tạo điều kiện của công an địa phương và Hội đồng Quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh đã giúp cho anh một phần vốn mở tiệm rửa xe ô tô để anh và gia đình có nguồn thu nhập ổn định, từng bước hòa nhập cộng đồng. Khi chúng tôi hỏi làm thế nào để có thể vượt qua được quá khứ, vươn lên như ngày hôm nay, anh Duy chia sẻ: “Cá nhân tôi nhận thấy muốn vượt qua quá khứ lầm lỗi để vươn lên, cần phải có nguồn động viên tinh thần rất lớn từ gia đình, những người xung quanh và chính quyền địa phương để mình đỡ mặc cảm, tự ti./.
 
Hồng Nam
 

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​