Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý
Tối 4/1, Công an thành phố Biên Hòa tổ chức ra quân lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến đường tập trung nhiều nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn thành phố Biên Hòa theo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia năm 2019 có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2020.
Theo ghi nhận tại một tổ công tác trên đường Võ Thị Sáu, Chỉ trong hơn một giờ đồng hồ lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự đã kiểm tra nồng độ cồn trên 20 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì có đến 5 trường hợp vi phạm, trong đó 1 trường hợp điều khiển xe ô tô và 4 trường hợp điều khiển xe máy.
Lực lượng công an kiểm tra nồng độ cồn trường hợp điều khiển xe máy
Lực lượng công an kiểm tra nồng độ cồn trường hợp điều khiển xe máy

Nhiều trường hợp khi bị kiểm tra phát hiện nồng độ cồn đã đưa ra nhiều lý do để xin bỏ qua nhưng tổ công tác kiên quyết lập biên bản xử lý; thậm chí có trường hợp khi kiểm tra được xác định đã vi phạm nồng độ cồn nhưng vẫn không chịu ký vào biên bản cũng như thanh minh là mình không hề uống rượu, bia. Tuy nhiên, các trường hợp này đều được tổ công tác giải thích nên đã chấp nhận xử lý theo quy định.
Có những trường hợp khi thấy tổ kiểm tra đã ra thông báo cho người đi cùng hoặc quay đầu xe để tránh bị kiểm tra; tuy nhiên, Công an thành phố Biên Hòa đã bố trí một tổ công tác tuần tra lưu động, khi thấy người điều khiển phương tiện có dấu hiệu vi phạm đều được mời về kiểm tra. Hay có những trường hợp người điều khiển phương tiện ô tô khi bị kiểm tra đã tiến hành đổi tài xế nhưng cũng bị tổ công tác sử dụng các phương tiện hỗ trợ ghi hình, để xử lý đúng người vi phạm.
Các trường hợp vi phạm bị lập biên bản xử lý
Các trường hợp vi phạm bị lập biên bản xử lý

Theo lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa, từ nay cho đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đơn vị sẽ triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, trong đó chú trọng xử lý vi phạm nồng độ cồn.
Các phương tiện vị phạm bị tạm giữ
Các phương tiện vị phạm bị tạm giữ

Từ ngày 1/1/2020, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia chính thức có hiệu lực. Theo đó, mọi trường hợp lái xe khi đã uống rượu, bia đều bị nghiêm cấm. Liên quan đến vấn đề này, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; áp dụng, mức xử phạt cao nhất đối với người điều khiển ô tô vi phạm là từ 30 đến 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng. Đối với người lái mô tô, xe máy, mức phạt cao nhất từ 6 đến 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng. Đặc biệt, người đi xe đạp, xe đạp điện cũng sẽ bị phạt tiền từ 400 đến 600 ngàn đồng khi điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80mg/100ml máu hoặc vượt quá 0,4mg/1 lít khí thở./.
Phòng PX03

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​