Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, sáng ngày 20.12, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Biên Hòa; Đại biểu LLVT Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã đến đặt vòng hoa, thắp hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng hàng ngàn người con ưu tú ở khắp mọi miền đất nước đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của Nhân dân đang yên nghỉ.

 
tri_an_anh_hung_liet_sy_1 (Copy).jpg 
​​Quang​ cảnh lễ viếng

 ​tri_an_anh_hung_liet_sy_2 (Copy).jpg
​Đại biểu mặc niệm 

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân, và toàn dân kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam . Các đại biểu đã cùng kính cẩn, nghiêng mình bày tỏ sự xúc động, niềm tiếc thương và lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh tài ba của các lực lượng vũ trang nhân dân; quý mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh; những người đã không tiếc máu, xương hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh cuộc đời mình cho đất nước được hòa bình, tự do và độc lập. Nhờ vậy, các thế hệ hôm nay có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Cách đây đúng 75 năm, vào ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân (tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam) đã chính thức được thành lập, với 34 chiến sĩ, do đồng chí Hoàng Sam làm đội trưởng, đồng chí Xích Thăng làm chính trị viên. Ra đời trong vô vàn khó khăn, gian khổ, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, sự chở che, nuôi dưỡng, đùm bọc, yêu thương của Nhân dân, một đội quân đã biến từ không đến có, từ ít đến nhiều, từ thô sơ đến hiện đại. Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn một lòng tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, luôn kề vai, sát cánh cùng với Nhân dân cả nước, anh dũng chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược; lập nên những chiến công lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Từ chiến thắng Phay Khắt và Nà Ngần trong những ngày đầu mới thành lập, chiến thắng Điện Biên Phủ, cho đến thắng lợi của chiến dịch Hồ Chi Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 30/4/1975. 

 tri_an_anh_hung_liet_sy_3 (Copy).jpg
Đồng chí Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc CAT thắp hương phần mộ các Anh hùng liệt sỹ

 tri_an_anh_hung_liet_sy_4 (Copy).jpg
Cán bộ Công an tỉnh cùng các sở, ban, ngành thắp hương, đặt hoa phần mộ các Anh hùng liệt sỹ

Để giành được thắng lợi vẻ vang ấy, đã có biết bao chiến sĩ Cộng sản kiên trung, biết bao đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh và mãi mãi nằm xuống trong lòng đất mẹ thân yêu. Máu đào của các chiến sĩ, của đồng chí, đồng bào đã đổ xuống cho độc lập, tự do của Tổ quốc, mãi mãi trường tồn. Sự hy sinh anh dũng đó là tấm gương mẫu mực về lòng tận trung với Đảng, tận hiếu với dân. Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai luôn ghi ơn, và noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, nên trong suốt 75 năm qua đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm giành được nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực của kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh; lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân; cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, quyết giữ vững nền độc lập tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Văn Nhuệ

 

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​