Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh
Nhằm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và học viên trong các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm học 2019-2020. Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức 03 lớp tuyên truyền tại Trường THPT Ngô Quyền, Trường THCS Trần Hưng Đạo và Trường THPT Trấn Biên.

2325s55sf55sf5d.jpg 
Tuyên truyền PCCC, CNCH và giao lưu với các học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo

Tại các trường học, các cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên, học sinh đã được cán bộ Đội Công tác phòng cháy (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH) tuyên truyền về các nội dung như: Tác hại do cháy, nổ gây ra đối với đời sống con người và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường; Điều kiện cần và đủ gây ra sự cố cháy, nổ; Thực trạng công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các trường học; Biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện trong sinh hoạt, trường học; Biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng lửa trần (hút thuốc, thắp hương, đun nấu,…); Cơ chế dập tắt đám cháy; cách thức xử lý khi có sự cố cháy, nổ hoặc các tình huống cứu nạn, cứu hộ; Cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình chữa cháy, chăn, nước, cát…) và các kỹ năng xử lý tình huống thoát nạn ra khỏi đám cháy.

 233fgfđf2hgf2dhg.jpg
Hướng dẫn cách đeo mặt nạ chống độc cho học sinh Trường THPT Trấn Biên

232fhfdhfh.jpg 
H​ướng dẫn sử dụng bình chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Ngô Quyền 
Bằng phương pháp trực quan (thông qua báo cáo viên) có sử dụng ​hình ảnh, phim và tư liệu (slide) minh họa kết hợp cung cấp tài liệu, tờ​ rơi, cẩm nang PCCC… đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và kiến thức về PCCC và CNCH.

  231vh2f2h2f2h.jpg
 Cấp phát tờ rơi cho cán bộ, giáo viên và học sinh TrườngTHPT Trấn Biên

Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của giáo viên, học sinh đối với công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đồng thời, trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng thoát nạn ra khỏi đám cháy và hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra./.


công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​