Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Bảo vệ dân phố Thị trấn Trảng Bom: Cùng công an giữ gìn ANTT trên địa bàn

​Với sự đồng lòng, tâm huyết trong công việc và có nhiều cách làm hay, Ban bảo vệ dân phố (BVDP) thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom đã góp phần không nhỏ trong việc phối hợp với các lực lượng giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân trên địa bàn.Kết quả hoạt động trên đã góp phần đáng kể vào việc chuyển hóa địa bàn vốn phức tạp về an ninh trật tự trở thành điểm sáng trong thực hiện phong trào 4 giảm của huyện Trảng Bom.

​           * Phát hiện nhiều vụ phạm pháp

Lực lượng bảo vệ dân phố thị trấn Trảng Bom do UBND thị trấn thành lập từ cuối năm năm 2007, với 30 thành viên (nay 32 thành viên chia làm 05 tổ) làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và tuyên truyền, vận động người dân đấu tranh phòng, chống tội phạm, tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Ban bảo vệ dân phố thị trấn Trảng Bom đã thực sự là lực lượng nòng cốt trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc của địa phương, từng tham gia phá nhiều vụ án trên địa bàn.

Từ năm 2017 đến tháng 8/2019, Ban bảo vệ dân phố thị trấn Trảng Bom đã phối hợp với lực lượng Công an thị trấn thực hiện hơn 1.324 lượt với hơn 8 ngàn lượt thành viên tuần tra sau 23 giờ. Qua đó đã cùng lực lượng công an bắt 10 vụ cướp tài sản, 19 vụ trộm cắp tài sản, 34 vụ gây rối trật tự công cộng, 14 vụ cố ý gây thương tích, 01 vụ hủy hoại tài sản, 07 vụ tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy.. phối hợp với Ban điều hành khu phố, Công an thị trấn hòa giải thành công 22 vụ xích mích, mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân.

Đơn cử đầu năm 2018 quá trình nắm địa bàn phát hiện 01 nhóm đối tượng tụ tập tại khu vực lô cao su ở KP.3, thị trấn Trảng Bom có đem theo nhiều hung khí nguy hiểm nên lực lượng Bảo vệ dân phố đã điện báo Công an thị trấn xuống hiện trường rồi cùng lực lượng công an tạm giữ các đối tượng, thu giữ 12 dao lê mã tấu các loại, nếu không phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường anh Trần Văn Phương cho biết thêm.

Hay, chiều 15/5/2019, khi nhận được tin báo kẻ gian đột nhập vào dãy phòng trọ ở KP.5, thị trấn Trảng Bom lấy đi 05 laptop, 07 cục pin dự phòng điện thoại, 02 ĐTDĐ trị giá tài sản khoảng 50 triệu đồng, các thành viên bảo vệ dân phố và lực lượng Công an thị trấn tiến hành truy xét và bắt được đối tượng Đinh Ngọc Quân (35 tuổi, quê tỉnh Ninh Bình) là thủ phạm gây ra vụ trộm trên sau 1h gây án.

Mới đây trưa 3/7/2019, Nguyễn Thị Kim Liên (39 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận)  trộm 01 ĐTDĐ hiệu Oppo A3S của chị Hồ Thị Phi (26 tuổi, quê Quảng Ngãi tại KP4, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom) trên đường tẩu thoát thì bị lực lượng bảo vệ tuần tra trên địa bàn phát hiện bắt giao công an xử lý.

Bên cạnh đó Ban bảo vệ dân phố còn thường xuyên phối hợp với Công an, các Ban ngành đoàn thể tổ chức 41 buổi tuyên truyền với hơn 3 ngàn lượt người dự với các nội dung về tuyên truyền phổ biến pháp luật, các phương thức thủ đoạn trộm cắp,cướp giật….qua đó nâng cao cảnh giác, ý thức phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tư, đôn đốc, nhắc nhở nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật, vận động nhân dân tham gia cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ và quản lý những người lầm lỗi…​

1.jpg

Bảo vệ dân phố và công an thị trấn Trảng Bom tuyên truyền phòng chống tội phạm trên địa bàn

 Ông Lê Văn Bình ngụ khu phố 1, thị trấn Trảng Bom đánh giá cao hoạt động của lực lượng bảo vệ dân phố thị trấn. Trong thời gian vừa qua, lực lượng bảo vệ dân phố không quản ngại ngày đêm hay nắng mưa, vẫn thường xuyên tuần tra cùng Công an thị trấn phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ phạm pháp, góp phần giữ cuộc sống bình yên cho người dân.

* Vì bình yên trên địa bàn

Ông Trần Văn Phương, Trưởng ban Bảo vệ dân phố thị trấn Trảng Bom, cho biết các thành viên trong ban có nghề nghiệp khác nhau (lao động phổ thông, buôn bán nhỏ, công nhân, chạy xe ôm ...) nhưng đều có chung một tinh thần tự nguyện, nhiệt tình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Hàng ngày, ở các tổ bảo vệ dân phố luôn có người trực 24/24 giờ để sẵn sàng hỗ trợ công an và người dân khi có chuyện đột xuất xảy ra; phối hợp với công an và dân quân thị trấn tiến hành tuần tra, canh gác, tấn công trấn áp các loại tội phạm trong các đợt cao điểm.

Các thành viên của Ban bảo vệ dân phố thị trấn Trảng Bom thường xuyên có mặt tại những đoạn đường vắng, các “điểm nóng” về trộm cắp, cướp giật trên địa bàn để cảnh giác người dân và chủ động trong phát hiện, trấn áp những hành vi vi phạm pháp luật.

Nói về cánh tay phải của lực lượng công an thị trấn trong công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn Trung tá Phạm Thanh Tú, Phó trưởng Công an thị trấn, cho biết: “Đây là một lực lượng mạnh, đóng góp không nhỏ vào công tác bảo vệ an ninh trật tự của thị trấn Trảng Bom. Ban bảo vệ dân phố hoạt động tích cực, hiệu quả đã góp phần quan trọng tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự xã hội, giữ vững ổn định trên địa bàn, tham gia cùng với Công an Thị trấn thực hiện tốt công tác nắm tình hình, thông tin chính xác và tổ chức lực lượng ngăn chặn kịp thời các đối tượng trên địa bàn tụ tập, chuẩn bị đánh nhau, gây rối trật tự công cộng…Qua nhiều năm hoạt động, Ban bảo vệ dân phố đã trở thành lực lượng cộng tác tin cậy của Công an Thị Trấn góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, được cấp trên đánh giá khen ngợi và nhân dân trên địa bàn thị trấn tin tưởng, yêu mến và được nhận nhiều Bằng Khen, giấy khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.​

Biên Hòa Triệt phá nhóm mua bán ma túy

Sau hơn 1 tháng điều tra theo dõi, Công an TP.Biên Hòa đã triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy do Đoàn Văn Sửu (46 tuổi) ngụ KP.1A, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa cầm đầu.

 * Sử dụng chân rết đi bán ma túy

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Văn Sửu (46 tuổi) ngụ phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Lê Đình Hòa (27 tuổi) quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú phường Tân Phong, TP. Biên Hòa để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Liên quan đến vụ án, Vũ Hải Thông (39 tuổi, quê tỉnh Thái Nguyên, tạm trú phường Tân Phong, TP. Biên Hòa) cũng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Từ chỗ sử dụng ma túy lại không có nghề nghiệp, lâu dần Sửu cầm đầu đường dây mua bán ma túy trên địa bàn thành phố cung cấp ma túy cho nhiều con nghiện ở TP.Biên Hòa. Để việc tiêu thụ ma túy được dễ dàng, Sửu còn kết nối và lập ra các “chân rết” phân phối ma túy cho con nghiện.

 Một cán bộ trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Biên Hòa cho biết, mặc dù không có nghề nghiệp ổn định, lại nghiện ma túy nhưng Sửu sống rất thoải mái, thời gian đi lại bất minh lúc ẩn, lúc hiện bên cạnh đó các con nghiện thường đến tìm mua ma túy của một số đối tượng ở KP.1A, phường Tân Hiệp nên Sửu đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng trinh sát phòng chống ma túy Công an TP. Biên Hòa.

Hoạt động mua bán ma túy của Sửu rất tinh vi, khi các con nghiện có nhu cầu mua ma túy để sử dụng, sẽ điện thoại trực tiếp cho Sửu rồi cả 2 thống nhất về số lượng và giá tiền, sau đó Sửu chủ động chọn địa điểm để giao dịch, Sửu rất ma mãnh trong việc mua bán cái chết trắng, y thường xuyên thay đổi địa điểm, thời gian hoặc Sửu điều hành việc mua bán ma túy bằng hình thức sử dụng các con nghiện để “giao dịch”, trao đổi “hàng”. Chỉ khi có các bạn hàng thân quen, Sửu mới đích thân đi giao ma túy. Tuy nhiên, hành vi ma mãnh của Sửu vẫn không qua mắt được sự theo dõi của cơ quan công an.

* Hốt trọn ổ      

Khi thời cơ chín mười, lúc 05h20 ngày 11/7/2019 lực lượng trinh sát phòng chống ma túy Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an phường Trảng Dài bắt quả tang Sửu đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại đường nội bộ KP.3, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, thu giữ: 05 tép heroin, 02 ĐTDĐ và 01 xe máy, khám xét khẩn cấp nơi ở của Sửu ở phường Tân Hiệp cơ quan công an thu giữ thêm 92 tép Hêrôin  và 01 cân tiểu ly. Tại cơ quan công an Sửu khai nhận bản thân không nghề nghiệp lại nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng y đã mua ma túy về sử dụng rồi phân ra bán lại cho các bạn nghiện kiếm lời, số ma túy mà cơ quan công an thu giữ Sửu mua của một đối tượng (không rõ lai lịch) ở khu vực Bến xe An Sương, quận 12, TP. Hồ Chí Minh ngày 7/7/2019 rồi mang về phân thành 125 tép để sử dụng dần và bán cho con nghiện. Sửu đã nhiều lần bán ma túy cho con nghiện đơn cử đã 01 lần bán cho Thông, 03 lần bán ma túy cho Hòa, ngoài ra Sửu còn 01 lần giao 5 gói ma túy cho Hòa để bán cho con nghiện và nhiều lần bán ma túy cho con nghiện khác để kiếm lời.

Từ lời khai của Sửu, lực lượng đánh án đã chia làm 2 mũi trinh sát để tiến hành bắt Thông và Hòa, lúc 08h45 cùng ngày (11/7/2019) Công an TP. Biên Hòa đã tiến hành bắt quả tang Thông đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại KP.11, phường Tân Phong (TP. Biên Hòa) thu giữ 15 tép hêrôin, 01 ĐTDĐ và 800 ngàn đồng tiền mặt. Tại cơ quan công an Thông khai nhận bản thân nghiện ma túy, số ma túy trên Thông mua của Sửu vào trưa ngày 10/7/2019 với giá 1 triệu đồng mang về cất giấu với mục đích sử dụng dần nhưng chưa kịp sử dụng thì bị cơ quan công an bắt.

2.jpg

              Lấy lời khai đối tượng Đoàn Văn Sửu lúc mới bắt

Mũi trinh sát thứ 2 cũng nhanh chóng bắt khẩn cấp đối tượng Lê Đình Hòa ở KP.11, phường Tân Phong (TP. Biên Hòa) sau đó gần 1h, thu giữ 01 ĐTDĐ. Qua đấu tranh Hòa khai nhận bản thân nghiện ma túy, Hòa đã 3 lần mua ma túy của Sửu để sử dụng, chiều tối 10/7/2019 Hòa đi đến địa bàn KP.11, phường Tân Phong gặp Sửu tại đây Sửa đưa cho y 5 gói ma túy để mang đi bán cho con nghiện, Hòa đã bán được 3 gói ma túy với giá 400 ngàn đồng cho 03 con nghiện, tiền bán ma túy Hòa đưa lại cho Sửu cùng 02 gói ma túy chưa bán được đổi lại Sửu đã trả cho Hòa một gói ma túy để sử dụng.

Việc phá thành công ổ nhóm mua bán, tàng trữ ma túy do Đoàn Văn Sửu cầm đầu đã xóa bỏ tụ điểm ma túy ở phường Tân Hiệp, trả lại sự bình yên cho người dân trên địa bàn.

KP.1, phường Bửu Long tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019

Sáng ngày 4/8/2019, tại KP.1, phường Bửu Long (TP. Biên Hòa) tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019 tại địa bàn KP.1. Tại ngày hội, các đại biểu ôn lại kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2019); nghe ngành Công an phường báo cáo sơ kết 1 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2018 – 19/8/2019) trên địa bàn KP.1. Theo báo cáo, trong năm lực lượng Cảnh sát khu vực Công an phường phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, Ban điều hành KP.1 xây dựng và duy trì 56 tổ an ninh nhân dân, 01 tổ Bảo vệ dân phố với 7 thành viên, thường xuyên tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, từ đó nâng cao ý thức tự phòng, tự quản và tích cực tham gia tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, qua đó người dân đã cung cấp 12 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an làm rõ 02 vụ cướp tài sản bắt 04 đối tượng, 02 vụ trộm cắp tài sản trong khu nhà trọ giao Công an TP. Biên Hò xử lý. Với những kết quả đạt được 11 cá nhân trên địa bàn được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

3.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Phương hướng thời gian tới, Ban điều hành KP.1, phường Bửu Long tiếp tục phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó chú trọng việc tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân đề cao cảnh giác, thường xuyên phối hợp với các lực lượng tuần tra kiểm soát địa bàn, phấn đấu giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

4.jpg

Đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch UBND phường Bửu Long tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019

Dịp này phường Bửu Long trao giấy khen của Chủ tịch UBND phường cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019.

130 triệu trao cho 4 người hoàn lương

Ngày 9/8/2019Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Công an TP.Long Khánh tổ chức trao 130 triệu đồng cho 04 người hoàn lương trên địa bàn để tạo điều kiện làm ăn, phát triển kinh tế, hòa nhập cộng đồng cho người hoàn lương trên địa bàn thành phố Long Khánh, thời hạn 36 tháng với mức lãi suất 3%/năm, những người hoàn lương được vay vốn lần này là những người buôn bán tạp hóa, chăn nuôi, buôn bán…

​Đại diện những người vay vốn, anh Nguyễn Thanh Tùng (47 tuổi) ngụ phường Xuân Trung, TP. Long Khánh) bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của cơ quan chức năng và hứa sẽ sử dụng số tiền được vay đúng mục đích, siêng năng làm ăn để tăng thu nhập, cải thiện đời sống và trả tiền vay đúng thời gian quy định.

5.jpg

Thượng tá Nguyễn Văn Quảng, Phó trưởng phòng PV05 trao vốn cho 04 trường hợp được vay vốn

Còn theo thượng tá Lê Văn Hân, Phó trưởng Công an TP. Long Khánh  cho biết “Việc Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai kịp thời trao vốn cho những người hoàn lương của thành phố có vốn làm ăn là một khích lệ rất lớn. Những hoạt động này sẽ có tác dụng lớn trong việc phòng ngừa tội phạm và góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương/. 

Hồng Nam, PV05

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​