Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Vươn lên nhờ quỹ hoàn lương

​4 năm gần đây, người dân khu phố Ruộng Hời, phường Bảo Vinh, TP. Long Khánh, Đồng Nai lấy làm vui mừng trước sự nỗ lực hoàn lương của ông Nguyễn Trường Giang (42 tuổi). Nhờ đồng vốn vay từ nguồn Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự (ANTT) cộng với sự chí thú làm ăn, cuộc sống của gia đình ông Giang ngày càng vươn lên trông thấy.

Chúng tôi gặp ông Giang vào trong ngày giữa tháng 11, trong căn nhà khang trang mà gia đình mình mới xây dựng cách đây 2 năm ông Giang kể lại quá khứ lầm lỗi của mình: “Đầu năm 2010, trong một lần cùng hàng xóm coi bóng đá, ông đứng ra tham gia đánh bạc và bị Công an thị xã Long Khánh (nay là TP. Long Khánh) bắt và bị phạt 10 tháng tù treo.

2411191.jpg 
Công an TP.Long Khánh thường xuyên đến thăm hỏi và động viên ông Nguyễn Trường Giang 

“Thời gian ông mắc vào lòng lao lý là bài học đắt giá đối với tôi, cuộc sống gia đình tôi lúc đó bị đảo lộn; vợ tôi mặc cảm với bà con, hàng xóm, con trai lúc đó đang tuổi ăn tuổi học, chuyện làm ăn không được như ý, nghĩ đến hoàn cảnh đó, tôi luôn đau đáu một điều: “Đừng bao giờ sa ngã dù chỉ một lần nữa, bởi cái giá của sự vấp ngã quá đắt” – ông Giang tâm sự. Nhận thức được hành vi sai trái của mình nên trong thời gian thử thách ông Giang luôn đã chấp hành tốt các nội quy của địa phương và chăm chỉ đi làm thầu xây dựng trên địa bàn, bên cạnh đó được sự động viên, an ủi của các anh ở Công an phường Bảo Vinh nên ông Giang đã an tâm, tin tưởng phấn đấu cho ngày mai.

Trung tá Nguyễn Hồng Mạnh, Cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an TP.Long Khánh (nguyên Trưởng Công an xã Bảo Vinh) cho biết thêm, vào đầu năm 2011 khi Công an tỉnh có chủ trương cho những đối tượng được đặc xá, tha tù trở về địa phương có hoàn cảnh khó khăn vay vốn từ Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh để làm ăn, ổn định cuộc sống, đầu năm 2013 Công an phường đã kịp thời đề xuất về trên cho anh Giang được vay 30 triệu đồng làm vốn để mua dụng cụ thiết bị phục vụ xây dựng.

Ông Giang chia sẻ: “Khi nhận được 30 triệu đồng vốn vay từ Quỹ Doanh nhân với ANTT, tui mừng lắm, với nguồn vốn được vay và số tiền của gia đình giành dụm được ông Giang đã mua thêm máy móc và công cụ để phục vụ việc thầu xây dựng mà ông đang làm. Với bản tính chịu thương chịu khó việc làm ăn của ông Giang, có lãi đến năm 2016 ông đã trả được vốn và lãi, đồng thời ông tiếp tục làm đơn xin vay thêm 30 triệu đồng để đầu tư mua thêm dụng cụ xây dựng. Nhờ sự nhiệt tình, chịu khó, tiền công xây dựng phải chăng nên công việc thầu xây dựng của anh Giang ngày càng phát triển. Đến nay, cuộc sống gia đình ông Giang đã ổn định với thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng, đồng thời tạo việc làm cho từ 15 đến 20 người với mức lương trên dưới 10 triệu đồng/tháng.

“Tôi chân thành cảm ơn Đảng, nhà nước cùng cơ quan Công an đã giúp tôi được trở lại làm người và trao tôi một cuộc sống mới đáng quý trọng hơn. Bản thân tôi sẽ nỗ lực hết sức để trở thành một người sống có ích cho xã hội, chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ tôi đã gây ra, anh Giang chia sẻ với chúng tôi.

Nhận xét về ông Nguyễn Trường Giang, Trung tá Phạm Văn Lợi, Phó đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an TP.Long Khánh cho biết: “anh Giang là một tấm gương điển hình về nghị lực vượt qua mặc cảm, quá khứ lầm lỗi, trở về với đời thường vươn lên làm kinh tế giỏi. Chúng tôi luôn lấy làm tấm gương cho những người lầm lỗi trên địa bàn học tập, noi theo”

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc các đối tượng tù tha về cư trú tại địa phương nhằm nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của họ để có hướng giúp đỡ, tạo điều kiện để họ làm ăn sinh sống tái hòa nhập cộng đồng; lựa chọn những đối tượng có đủ điều kiện, đủ tiêu chuẩn để tham mưu cho họ được vay vốn làm ăn sinh sống, ổn định cuộc sống góp phần kiềm chế và kéo giảm tình hình tái phạm tội trong loại đối tượng này”,  Trung tá Phạm Văn Lợi, Phó đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an TP.Long Khánh cho biết cho chúng tôi biết thêm

Hồng Nam, PV05​

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​