Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Bắt tạm giam đối tượng trộm cắp điện thoại di động của chủ tiệm cơm
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thành Long Phụng (35 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.
Theo đó, qua các mối quan hệ xã hội, Phụng có quen biết với anh V.M.H (31 tuổi) chủ một tiệm cơm tại khu phố 11, phường An Bình, TP Biên Hòa. Vào trưa ngày 05/11/2020 Phụng đi đến quán của anh H chơi. Sau khi trò chuyện, anh H có việc nên đi ra khỏi nhà.
Trong lúc ngồi chơi tại quán, Phụng phát hiện có 01 chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone 8 plus của anh H để trên bàn nên đã lén lấy chiếc điện thoại trên rồi bỏ đi.
Anh H sau khi trở về phát hiện mình bị mất tài sản đã đến Công an phường An Bình để trình báo.
Qua công tác điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 01/12/2020, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Biên Hòa đã xác định và đưa Phụng, nghi phạm của vụ việc trên về trụ sở cơ quan để tiến hành làm việc.
Tại cơ quan Công an, sau nhiều giờ đấu trí cùng các bằng chứng đưa ra, Phụng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo kết luận định giá của Hội đồng định giá tài sản Thành phố Biên Hòa xác định, chiếc điện thoại Iphone 8 plus của anh H trị giá là 12.316.500 đồng.
Phụng là đối tượng không có nghề nghiệp, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang và có nhiều tiền án, tiền sự.
ảnh: đối tượng Phạm Thành Long Phụng tại cơ quan Công an
ảnh: đối tượng Phạm Thành Long Phụng tại cơ quan Công an

Từ những tài liệu chứng cứ thu thập được xác định hành vi của Phụng có dấu hiệu tội “trộm cắp tài sản”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thành Long Phụng để điều tra theo quy định.
Văn Thư – T.H

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​